07:10 | 26/05/2021

'Nghĩa địa' ô tô điện tại Pháp

Người ta đã phát hiện ra một “nghĩa địa” ô tô điện tại một công viên bỏ hoang ở thủ đô Paris của nước Pháp.
Lexus bán hơn 2 triệu xe điện trên toàn cầu Câu chuyện thú vị về chiếc xe DeLorean trong phim "Trở lại tương lai" "Kẻ chiến thắng" thất thế, thị trường xe xăng hồi sinh, xe điện vẫn lẹt đẹt

Tại "nghĩa địa" ô tô điện này, có đến hàng nghìn chiếc xe xếp dài trong bãi đất trống. Đáng chú ý, chúng đều đang trong tình trạng hư hỏng.

Trong bài đăng trên Twitter, một người dùng bày tỏ lo ngại trước những nguy cơ tiểm ẩn mà những chiếc xe điện này gây ra, đặc biệt nhấn mạnh "hàng chục nghìn viên pin bị rò rỉ sẽ khiến các chất độc hại ngấm dần xuống đất". Đồng thời bài tweet lên tiếng chỉ trích sự thiếu trách nhiệm của những bên liên quan. “Những chiếc ô tô hư hỏng này đang được lưu trữ ở đây vì không ai cần chúng và cũng không ai biết phải làm gì với chúng”.

'Nghĩa địa' ô tô điện tại Pháp

Theo tìm hiểu, những chiếc xe này thuộc sở hữu của Autolib, một công ty cho thuê ô tô điện công cộng, ra mắt vào năm 2011, từng đặt mục tiêu cung cấp hàng nghìn xe điện trên khắp các đường phố của thủ đô Paris. Autolib đã hoạt động trong 7 năm, đến năm 2018 phá sản, dẫn đến sự bỏ hoang của hàng nghìn chiếc xe điện còn in nguyên dòng chữ “Autolib” trên thân xe.

'Nghĩa địa' ô tô điện tại Pháp

Trước những phản ánh từ dư luận, đại diện Tổng cục Môi trường, Quy hoạch và Nhà ở Khu vực trung tâm Val de Loire (Dreal) cho biết không quá lo lắng về tác động đến môi trường của “nghĩa địa” xe điện này.

“Mặc dù trong tình trạng tồi tệ, những chiếc xe này không gây nguy cơ tức thì cho môi trường. Trên thực tế, pin của chúng đã được chiết xuất và chỉ còn các chất lỏng khác nhau như dầu phanh”. Ông cho biết thêm: “Đó chỉ là bãi đậu xe cũ, nguy cơ ô nhiễm sẽ rất hạn chế một khi pin được sơ tán”.

'Nghĩa địa' ô tô điện tại Pháp

Cũng cần lưu ý rằng Autolib có thân bằng nhôm, một vật liệu không bị gỉ sét bất chấp sự tàn phá của thời gian. Qua đó khẳng định những thông điệp được chia sẻ trên mạng xã hội đang gây hiểu lầm. Mặc dù vậy, “nghĩa địa” ô tô điện tại Pháp vẫn đang thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là những tác động của nó đến môi trường xung quanh.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào