10:44 | 27/05/2021

Nissan Việt Nam đăng ký bản quyền xe điện Ariya, đối thủ VinFast e35

Mẫu xe điện Ariya thuộc phân khúc crossover cỡ C vừa được Nissan Việt Nam đăng ký bản quyền công nghiệp tại Việt Nam, cùng với hai mẫu xe quen thuộc khác.
Ariya 2022 - SUV chạy điện đầu tiên của Nissan

Nissan Việt Nam vừa đăng ký một loạt mẫu xe mới tại Việt Nam, bao gồm Ariya, Almera (tên khác của Sunny) và Juke. Đáng chú ý, chiếc xe điện Ariya được xem là đối thủ trực tiếp của VinFast VF e35 tại thị trường Mỹ.

Thông tin về chiếc SUV chạy điện Nissan Ariya được tiết lộ lần đầu vào tháng 11/2019 và cách đây ít hôm mẫu xe này mới được công bố trước công chúng tại Monaco. Thị trường Mỹ là nơi đầu tiên bán mẫu xe này, khi khách hàng có thể đặt mua từ cuối năm ngoái.

Nissan Việt Nam đăng ký bản quyền xe điện Ariya, đối thủ VinFast e35

Tại Mỹ, xe điện Ariya có ba phiên bản, giá bán dự kiến từ 40.000 USD đến 45.000 USD. Xe được trang bị gói pin 65 kWh hoặc 87 kWh, hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh, tầm hoạt động 483 km. Phiên bản thấp có công suất 215 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm, bản cao hơn có công suất 388 mã lực và mô-men xoắn 600 Nm. Với nhiều cấu hình động cơ và pin khác nhau, Nissan Ariya phiên bản cao cấp có thể chạy liên tục 500 km sau mỗi lần sạc.

Nissan Việt Nam đăng ký bản quyền xe điện Ariya, đối thủ VinFast e35

Bên trong, xe điện Ariya được trang bị màn hình giải trí 12,3 inch, tương thích Apple CarPlay, Android Auto và Amazon Alexa. Bảng điều khiển tối giản không có các nút bấm vật lý, tất cả chức năng được tích hợp vào màn hình cảm ứng. Xe tích hợp hàng loạt tính năng hỗ trợ lái như bám theo xe phía trước, giữ làn đường, vượt xe khác, tự động phanh... mà không yêu cầu tài xế phải luôn giữ tay trên vô-lăng.

Nissan Việt Nam đăng ký bản quyền xe điện Ariya, đối thủ VinFast e35

Nissan Ariya có kích thước tương đương VinFast VF e35, mẫu xe điện của Việt Nam sẽ sớm xuất hiện tại thị trường Mỹ. VinFast VF e35 sử dụng 2 động cơ điện đặt trên hai trục bánh xe, cho ra tổng công suất 402 mã lực và mô-men xoắn 640 Nm. Đi kèm gói pin 90 kWh, mẫu xe này có phạm vi hoạt động tối đa hơn 500 km. VF e35 cũng được giới thiệu sẽ có nhiều công nghệ hỗ trợ lái tiên tiến.

Nissan Việt Nam đăng ký bản quyền xe điện Ariya, đối thủ VinFast e35

Việc được đăng ký bản quyền tại Việt Nam không đồng nghĩa là xe sẽ chắc chắn được bán ra. Đại diện truyền thông của Nissan Việt Nam cho biết việc đăng ký bản quyền công nghiệp thuộc về vấn đề kỹ thuật, thiết kế do một bên khác thực hiện. Thông thường, các hãng xe sẽ đăng ký bản quyền sản phẩm tại nhiều quốc gia để tránh bị sao chép, đạo nhái thiết kế, kỹ thuật. Hiện tại, hãng chưa có kế hoạch cho ra mắt ba mẫu xe kể trên, gồm xe điện Ariya, hai chiếc xe quen thuộc với thị trường Việt Nam là Almera và Juke.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào