10:48 | 20/02/2019

Ô tô điện Trung Quốc hấp dẫn khách hàng Việt với giá 40 triệu đồng

Một chiếc ô tô che mưa che nắng chỉ có giá 40 triệu đồng, những người bán còn khẳng định người dùng không cần phải có bằng khi lái IDU - chiếc xe điện có nguồn gốc từ Trung Quốc
Cục đăng kiểm: Ô tô điện không được phép lưu thông tùy tiện Mua ô tô điện rồi... “trùm mền” Ôtô điện 50 triệu không cần đăng ký tung hoành Sài Gòn
o to dien trung quoc hap dan khach hang viet voi gia 40 trieu dong

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết chào bán mẫu xe điện mini 1 chỗ ngồi mang tên IDU. Chiếc xe này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, được nhập khẩu về Việt Nam bởi một cơ sở tư nhân tại Hải Phòng và có giá chỉ 40 triệu.

o to dien trung quoc hap dan khach hang viet voi gia 40 trieu dong

Quan sát những hình ảnh quảng cáo bán hàng, có thể thấy nội thất của xe điện IDU khá đơn giản, không dùng vô-lăng như trên các xe ô tô thường thấy mà lại là tay lái giống với xe máy và màn hình đơn sắc LCD.

o to dien trung quoc hap dan khach hang viet voi gia 40 trieu dong

Phía bán hàng khẳng định mẫu xe điện Trung Quốc này được trang bị camera lùi. Phạm vi hoạt động của mẫu ô tô điện IDU có thể lên tới 100 km sau một lần sạc đầy pin. Trong khi đó, mô-tơ điện có công suất cực đại 1.000 watt cho phép xe đạt tốc độ tối đa là 45km/h.

o to dien trung quoc hap dan khach hang viet voi gia 40 trieu dong

Ngoài ra cơ sở bán hàng còn khẳng định khách hàng mua IDU hoàn toàn không cần phải có bằng lái khi sử dụng loại xe này.

Tuy nhiên thực tế, ở Việt Nam chủng loại xe như IDU hiện vẫn chưa nằm trong diện được nhà nước cấp phép lưu thông trên phố. Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng từng có thông tin khuyến cáo người dùng không nên mua các loại ô tô điện mini có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nguyên nhân là những loại xe này đa phần là nhập lậu nên không được kiểm định chất lượng xem có phù hợp với tiêu chuẩn mà Nhà nước đề ra hay không. Chính vì vậy, việc sử dụng loại ô tô điện mini này trên phố có thể bị xem là vi phạm pháp luật và người dùng có thể bị phạt.

V.H

Theo LĐCĐ

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào