10:04 | 27/07/2021

Sếp lớn Opel về làm Tổng giám đốc VinFast nhằm tăng tốc dự án xe điện và vươn ra thế giới

Michael Lohscheller, tân Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, là chuyên gia hàng đầu trong việc giúp một hãng xe thua lỗ làm ăn có lãi, chuyển hướng sang xe điện và vươn ra thế giới.
Vợ thích Kia Morning nhưng quyết mua VinFast Fadil khi trải nghiệm trên cao tốc VinFast Lux SA2.0 độ ghế 'thương gia' cực sang như Maybach 16.000 xe VinFast bán ra trong nửa đầu năm 2021

Hôm nay (27/7), Tập đoàn Vingroup công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller, người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu, làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

Chia sẻ về quyết định gia nhập VinFast, ông Michael Lohscheller cho biết: “Trong suốt sự nghiệp của tôi, tôi luôn bị thu hút bởi những thử thách mới. Khi tôi có cơ hội được làm việc với VinFast, ngay lập tức tôi đã bị thu hút bởi những cơ hội tăng trưởng của hãng xe Việt. Tôi mong chờ được làm việc cùng các lãnh đạo VinFast, cùng phát triển công ty và đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.”

Sếp lớn Opel về làm Tổng giám đốc VinFast nhằm tăng tốc dự án xe điện và vươn ra thế giới
Ông Michael Lohscheller, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, cho biết: Vingroup nồng nhiệt chào đón ông Michael Lohscheller gia nhập đội ngũ. Sự hiện diện của ông Michael Lohscheller trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của VinFast cũng khẳng định chiến lược kết nối tri thức và công nghệ, thu hút nhân tài và tiếp thu kinh nghiệm quản lý từ tầng lớp tinh hoa của ngành công nghiệp ô tô thế giới của Vingroup.”

Theo thông báo, ông Michael Lohscheller sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp quản lý và điều hành các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan... Bên cạnh đó, ông Michael Lohscheller cũng sẽ tham gia thúc đẩy chiến lược vươn tầm quốc tế, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Sếp lớn Opel về làm Tổng giám đốc VinFast nhằm tăng tốc dự án xe điện và vươn ra thế giới

Hơn 20 năm làm việc trong ngành ô tô, ông Michael Lohscheller từng giữ các chức vụ quan trọng tại nhiều công ty lớn như: Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Mitsubishi Motors châu Âu; Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Volkswagen Mỹ; Tổng giám đốc toàn cầu Opel.

Đặc biệt ông dẫn dắt hãng xe Opel đạt được ba mục tiêu: tăng trưởng lợi nhuận ổn định sau nhiều năm thua lỗ, mở rộng ra nhiều thị trường và chuyển đổi Opel sang hướng sản xuất xe điện. Đây là yếu tố quan trọng nhất mà VinFast đã mời Michael Lohscheller về điều hành, bên cạnh kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại Mỹ.

Ông cũng được giới chuyên gia thừa nhận rộng rãi. Năm 2019, ông liên tiếp giành những giải thưởng cho nhà điều hành hãng xe xuất sắc như giải thưởng Eurostar 2019 của Tạp chí ô tô Automotive News Europe, giải thưởng MANBEST 2019 được bình chọn bởi Hội đồng giám khảo của Tổ chức AUTOBEST và giải Manager of the Year 2019 của Tạp chí Autozeitung.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào