00:00 | 12/01/2021

Subaru BR Z thế hệ mới sẽ về Việt Nam trong năm nay

Mẫu xe được giới độ xe ưa thích nhất của Subaru là chiếc Subaru BR Z thế hệ thứ hai, sẽ về Việt Nam trong năm 2021.

Mẫu xe Toyota FT 86 người anh em song sinh của Subaru BR Z không được lòng giới chơi xe Việt, thì nhà phân phối chính thức Subaru tại Việt Nam lại có quyết định ngược lại, tiếp tục đưa về mẫu Subaru BR Z thế hệ thứ hai ngay năm 2021 này.

Nếu như doanh số của mẫu xe song sinh mang thương hiệu Toyota hầu như chỉ bán được cho các… đại lý ô tô Toyota chính hãng thì mẫu Subaru BR Z hế hệ thứ nhất cũng có số phận hẩm hiu không kém; số lượng bán ra đếm trên đầu ngón tay và hầu hết được giấu kỹ trong các garage cá nhân.

Subaru BR Z thế hệ mới sẽ về Việt Nam trong năm nay

Tuy vậy, sự thành công của Subaru tại Việt Nam với doanh số tăng 150% so với năm ngoái như nhập khẩu Forester từ Thái Lan ước chừng đạt khoảng 1.500 xe cũng như việc có thêm nhiều mẫu xe của hãng tại Việt Nam khiến Subaru tiếp tục đưa về mẫu Subaru BR Z thế hệ thứ hai, trong số đó có cả mẫu Outback và có thể là cả mẫu WRX nổi tiếng.

Subaru BR Z thế hệ mới sẽ về Việt Nam trong năm nay

Subaru BR Z thế hệ thứ hai được trang bị động cơ boxer H4 hút khí tự nhiên cho dung tích 2.4L cho công suất tối 228 mã lực và momen xoắn cực đại 249 Nm, đi kèm hộp số sàn 6 cập hoặc tùy chọn lên số tự động 6 cấp, tích hợp chế độ Sport.

Subaru BR Z thế hệ mới sẽ về Việt Nam trong năm nay

Đây chính là điều khác biệt ở thế hệ thứ hai của chiếc Subaru BR Z, cũng như từ Forester, bỏ tăng áp cho bớt chi phí, vẫn sử dụng hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp (chưa rõ nhà cung cấp nào hay vẫn do Toyota chia sẻ)…

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào