11:30 | 12/11/2021

SUV chạy điện Subaru Solterra chính thức ra mắt

Subaru Solterra vừa được giới thiệu tại Nhật Bản trước khi được ra mắt tại thị trường quốc tế tại triển lãm Los Angeles 2021.

Subaru Solterra sử dụng chung nền tảng công nghệ và cả thiết kế giống với Toyota bZ4X, đây được xem là thành quả của sự hợp tác giữa Subaru và Toyota. Do đó, không quá ngạc nhiên khi Solterra có thiết kế ngoại thất gần như tương đồng với bZ4X. Tuy nhiên, Subaru đã tạo điểm khác biệt đến từ lưới tản nhiệt có thiết kế lục giác khép kín cùng logo chòm sao Pleiades, đèn pha đi kèm với đèn định vị tạo hình chữ C quen thuộc.

SUV chạy điện Subaru Solterra chính thức ra mắt

Hai bên thân xe, Subaru Solterra tạo nên sự khác biệt với mẫu bZ4X bằng các đường gờ nổi và hõm khoét trên thân và ốp đuôi xe. Bên cạnh đó, vòm bánh xe cũng đi kèm tấm ốp màu đen tương phản.

SUV chạy điện Subaru Solterra chính thức ra mắt

Khoang nội thất gần như không có sự khác biệt so với mẫu xe Toyota bZ4X, màn hình giải trí cảm ứng được bố trí thấp, bảng đồng hồ kỹ thuật số được đẩy lên khá cao.

Solterra sẽ có 2 tùy chọn cấu hình. Cụ thể, trên phiên bản FWD với một mô-tơ điện công suất 201 mã lực, khả năng vận hành 530km chỉ với một lần sạc. Trong khi đó bản AWD trang bị 2 mô-tơ diện với tổng công suất 214 mã lực, có khả năng vận hành 460 km/lần sạc.

Cả 2 phiên bản sẽ sử dụng chung bộ pin lithium-ion 355V với dung lượng 71,4 kWh. Bộ pin này tương thích dòng sạc AC 6,6 kW và sạc nhanh DC 150 kW, nhưng Subaru chưa công bố thời gian sạc cho bộ pin này. Ngoài ra Solterra còn có tùy chọn nâng cấp mui xe tích hợp pin mặt trời.

Subaru Solterra sẽ chính thức được bán ra tại Nhật Bản, Mỹ, Canada và Trung quốc vào giữa năm sau.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào