14:03 | 22/10/2020

Tan Chong phân phối nhiều dòng xe lạ thế chỗ Nissan

Sau MG, Tan Chong tiếp tục phân phối dòng xe microbus nhãn hiệu King Long Kingo tại Việt Nam.    
Đánh giá xe MG HS phiên bản 1.5 AT Sport Hãng xe MG ra mắt khách hàng Việt bằng hai mẫu crossover

Theo hãng thông tấn quốc gia Malaysia đưa tin vào ngày 19/10, TC Motor Vietnam Co Ltd (TCMV) sẽ trở thành nhà phân phối độc quyền các mẫu xe bus nhãn hiệu King Long tại Việt Nam sau khi đàm phán thành công với King Long United Automotive Industry Co Ltd (King Long) trong thời gian tới. Mới đây, TCMV, công ty con 100% vốn gián tiếp của Tan Chong Motor Holdings đã ký một biên bản ghi nhớ với King Long để xác nhận việc này.

tan chong phan phoi nhieu dong xe la the cho nissan
Tan Chong tiếp tục phân phối dòng xe microbus nhãn hiệu King Long Kingo tại Việt Nam

King Long là một công ty liên doanh tại Trung Quốc được thành lập từ năm 1988, chuyên sản xuất xe bus và xe tải mang thương hiệu King Long. Hiện nhiều sản phẩm của King Long được phân phối tại Đông Nam Á thông qua mạng lưới bán hàng của Tan Chong.

Tan Chong cho biết việc phân phối các mẫu xe bus King Long tại Việt Nam sẽ bắt đầu với mẫu xe microbus King Long Kingo (mã hiệu King Long XMQ6829Y) chủng loại từ 9 - 12 chỗ, sau đó mở rộng ra nhiều dòng xe khác dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc.

"Điều này sẽ cho phép Tan Chong cung cấp nhiều chủng loại sản phẩm hơn cho người tiêu dùng, tạo cơ hội cho tập đoàn củng cố chỗ đứng trong ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam", Tan Chong cho biết trong một văn bản gửi tới chính phủ Malaysia cùng ngày.

tan chong phan phoi nhieu dong xe la the cho nissan
MG được phân phối tại Việt Nam

Sau sự “ra đi” của Nissan vào cuối tháng 9 năm nay, nhà phân phối Tan Chong có động thái mang về thị trường trong nước nhiều dòng xe lạ. Trước đó vào đầu tháng 5/2020, một tập đoàn ô tô lớn khác từ Trung Quốc là SAIC Motor đã kí hợp đồng hợp tác để Tan Chong trở thành nhà nhập khẩu, phân phối thương hiệu xe MG tại Việt Nam. Pháp nhân thực hiện việc phân phối xe MG là một công ty con của Tan Chong mới được thành lập có tên gọi là TC Service Việt Nam (TCSV).

Sau 5 tháng, Tan Chong đã triển khai 5 đại lý MG tại Hà Nội, Nghệ An và TP HCM. Các đại lý MG tại Việt Nam đã mang đến những mẫu xe mới, cung cấp phụ tùng, dịch vụ hậu mãi và bảo hành chuyên nghiệp.

Tan Chong là tập đoàn đa quốc gia của Malaysia, sở hữu mạng lưới kinh doanh ô tô phủ khắp Đông Nam Á. Tập đoàn này xuất hiện tại Việt Nam khoảng chục năm qua, hiện đang sở hữu một nhà máy lắp ráp ô tô mang tên TCIE tại Đà Nẵng và đang sở hữu thương quyền phân phối xe hơi hiệu Subaru và MG tại Việt Nam.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào