07:07 | 02/02/2023

Tesla Model Y có thêm phiên bản giá rẻ

Tesla Model Y là một trong những mẫu xe đang được hãng xe Mỹ giảm giá tại nhiều thị trường. Ở quê nhà, Tesla vừa tung ra thêm phiên bản tiêu chuẩn cho dòng xe này với ít trang bị hơn nhằm đa dạng nhu cầu của khách hàng, thu hút thêm nhiều người chuyển sang xe điện.

Trên website chính hãng xuất hiện mẫu xe Model Y phiên bản tiêu chuẩn mới có giá 52.380 USD. So với phiên bản Long Range, Tesla Model Y phiên bản tiêu chuẩn mới giá thấp hơn 2.000 USD.

Tesla Model Y phiên bản tiêu chuẩn trang bị cụm pin 4680, sản xuất tại nhà máy ở bang Texas, Mỹ. Cụm pin này mang đến quãng đường di chuyển 450 km cho Tesla Model Y bản tiêu chuẩn mới, dài hơn 56 km so với bản cũ. Tuy nhiên, so với Tesla Model Y Long Range và Performance, bản tiêu chuẩn mới có quãng đường di chuyển ngắn hơn lần lượt 82 km và 38 km.

Tesla Model Y có thêm phiên bản giá rẻ

Hãng Tesla hiện chưa công bố các thông số vận hành khác của Model Y phiên bản tiêu chuẩn mới. Chỉ thấy rằng, mức giá thấp hơn 2.000 USD so với phiên bản Long Range của Tesla Model Y tiêu chuẩn mới chưa thực sự hấp dẫn với người tiêu dùng.

Nếu so với VinFast VF8 City Edition hiện đang bán tại Mỹ với giá từ 55.000 USD, chưa bao gồm 1.200 USD phí vận chuyển, giao xe, Tesla Model Y bản tiêu chuẩn mới vẫn rẻ hơn. Không chỉ rẻ hơn, Tesla Model Y bản tiêu chuẩn còn có quãng đường di chuyển sau một lần sạc dài hơn VinFast VF8 City Edition (288 km).

Viên Huy

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào