07:00 | 22/01/2021

THACO âm thầm loại bỏ Kia Seltos bản 1.6L?

Tái nhận cọc nhưng THACO lại âm thầm loại phiên bản 1.6L Premium ra khỏi phần giới thiệu và bảng giá Kia Seltos trên trang chủ của Kia Việt Nam.
Kia Seltos “hạ gục” Hyundai Kona ngay trong tháng đầu giao xe Thaco tiếp tục ngừng nhận cọc Kia Seltos bản Deluxe Thaco chính thức xuất xưởng xe Kia Seltos THACO ngừng nhận cọc Kia Seltos Premium 1.6L

Gần đây, THACO đã âm thầm loại Kia Seltos phiên bản 1.6L Premium ra khỏi phần giới thiệu và bảng giá Kia Seltos trên trang chủ của Kia Việt Nam. Giờ đây, trong danh sách hiển thị trên trang chỉ còn lại những phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 1.4L.

Trước đó, vào đầu tháng 9/2020 khi lượng đơn hàng đặt cọc Kia Seltos quá tải, THACO đã tuyên bố ngừng nhận cọc phiên bản 1.6L Premium. Tiếp đó, cuối tháng 9, THACO lại thông báo ngừng nhận cọc Kia Seltos bản Deluxe. Đầu tháng 10, ngừng nhận cọc tất cả các phiên bản Kia Seltos với cùng 1 lí do để đảm bảo cho tiến độ sản xuất và kịp giao xe cho khách trong năm 2020 (để hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ).

Song tới đầu năm 2021, khi tình hình sản xuất dần đi vào ổn định THACO đã bắt đầu mở nhận lại cọc đối với mẫu xe này, đồng thời cam đoan sẽ sản xuất kịp để giao xe cho khách trước Tết Nguyên Đán. Việc Kia Seltos phiên bản 1.6L Premium lặng lẽ biến mất khỏi trang chủ của Kia Việt Nam đã khiến cho không ít người cảm thấy bất ngờ.

THACO âm thầm loại bỏ Kia Seltos bản 1.6L?
Kia Seltos phiên bản 1.6L Premium

Đánh giá 1 cách công bằng, đúng là doanh số của Kia Seltos phiên bản 1.6L Premium thấp hơn (khoảng 3 lần) so với 3 phiên bản 1.4L Turbo. Khách hàng Việt ưa chuộng bản 1.4L Turbo bởi theo công bố của nhà sản xuất, phiên bản này có công suất tối đa tối đa 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên đến 242 Nm, mạnh mẽ hơn hẳn phiên bản sử dụng động cơ xăng hút khí tự nhiên, dung tích 1.6L. Chính vì thế việc điều chỉnh số phiên bản tại thị trường Việt Nam (nếu có) cũng là hợp lý.

Hiện THACO vẫn chưa có công bố chính thức về việc có loại bỏ Kia Seltos phiên bản 1.6L Premium hay không. Ở 1 số đại lý Kia tại Hà Nội, giới tư vấn bán hàng vẫn tư vấn giá bán của mẫu B-SUV ăn khách này ở mức giữ nguyên (như mức ưu đãi trước đây) từ 599 – 719 triệu đồng.

Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), trong năm 2020, Kia đã tiêu thụ được tổng cộng 6.065 chiếc Seltos. Tuy vẫn thấp hơn Hyundai Kona (đạt doanh số 7.863 chiếc) nhưng vì Kia Seltos “sinh sau đẻ muộn” (chỉ giao xe trong 4 tháng cuối năm). Bước sang năm 2021 có cùng vạch xuất phát chưa chắc Kia Seltos đã để cho Hyundai Kona vượt mặt.

Thu Hằng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào