14:36 | 29/10/2018

Thương hiệu xe đáng tin cậy nhất 2018: Lexus vững ngôi đầu, Tesla và Volvo xếp cuối

Ngoài cái tên quen thuộc là Lexus và Toyota, có tới 5 thương hiệu xe châu Á khác trong top, trong khi những hãng xe dẫn đầu về công nghệ là Tesla là Volvo xếp cuối cùng.

Mỗi năm một lần, tạp chí tiêu dùng nổi tiếng Consumer Reports lại đưa ra danh sách những thương hiệu xe hơi đáng tin cậy nhất. Đây là danh sách được đánh giá cao qua nhiều năm.

Chúng ta đều biết độ bền, sự ổn định của mỗi hãng hay thậm chí mỗi chiếc xe có sự khác biệt rõ rệt. Có những chiếc xe đi cả chục năm mà chỉ cần bảo dưỡng định kỳ đều đặn, nhưng lại có những chiếc khiến thân chủ phải chăm như chăm trứng mỗi ngày. Đơn cử như ở Việt Nam, cứ nghe đến xe Nhật là nghĩ ngay đến bền và dễ nuôi còn xe Đức có tiếng khó chiều và đỏng đảnh.

top 10 thuong hieu xe dang tin cay nhat 2018 volvo bet bang lexus va toyota giu vung ngoi dau
Lexus và Toyota vững chắc ngôi đầu

Năm nay, tạp chí tiêu dùng Consumer Report đưa ra xếp hạng 29 thương hiệu xe đáng tin cậy nhất dựa trên dữ liệu thu thập từ hơn 500.000 xe tại Mỹ. Không có gì bất ngờ khi 7 trong số 10 cái tên top đầu thuộc về các thương hiệu đến từ Châu Á với việc Lexus và Toyota giữ phong độ ở 2 vị trí đầu tiên.

top 10 thuong hieu xe dang tin cay nhat 2018 volvo bet bang lexus va toyota giu vung ngoi dau
Ford và các thương hiệu xe Mỹ ngậm ngùi đứng ngoài Top 10

Các hãng xe Mỹ có Ford đứng cao nhất, ở vị trí 18. Trong khi Cadillac lại xếp áp chót. Ngay phía trên là thương hiệu Tesla. Trong khi mẫu xe mới nhất của Tesla được đánh giá có độ ổn định tương đối, các xe đắt tiền hơn là Model X và Model S đều bị xếp hạng tồi.

Xếp cuối cùng, đáng buồn thay, là hãng xe nổi tiếng về độ an toàn: Volvo. Kể cũng đáng tiếc cho thương hiệu xe tới từ Thuỵ Điển, bởi nguyên nhân là lỗi từ các hệ thống điều khiển điện tử. Volvo đang là thương hiệu xe hàng đầu thế giới về áp dụng công nghệ. Điều này là một thách thức đối với các nhà sản xuất ô tô, bởi ngay cả các thiết bị điện tử quen thuộc như điện thoại di động cũng vẫn còn hay gặp lỗi.

Top 29 thương hiệu xe đáng tin cậy nhất 2018 theo Consumer Reports:

1. Lexus
2. Toyota
3. Mazda
4. Subaru
5. Kia
6. Infiniti
7. Audi
8. BMW
9. Mini
10. Hyundai
11. Porsche
12. Genesis
13. Acura
14. Nissan
15. Honda
16. Volkswagen
17. Mercedes-Benz
18. Ford
19. Buick
20. Lincoln
21. Dodge
22. Jeep
23. Chevrolet
24. Chrysler
25. GMC
26. Ram
27. Tesla
28. Cadillac
29. Volvo

Khánh Đoàn

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào