15:03 | 24/07/2021

Toyota “bắt” khách hàng mua Land Cruiser 2022 ký cam kết không bán lại xe

Những khách hàng tại Nhật Bản buộc phải ký cam kết không bán lại xe Land Cruiser 2022 trong một khoảng thời gian nhất định.
Giá lăn bánh Toyota Land Cruiser thế hệ mới vừa ra mắt Toyota Land Cruiser thế hệ mới có mặt tại Việt Nam, động cơ 3.5L, giá 4 tỷ Chưa kịp đến tay khách hàng, Toyota Land Cruiser 2022 mới đã biến thành đống sắt vụn

Nghe có vẻ vô lý, vì khi khách hàng đã "xuống" tiền mua xe thì nghiễm nhiên trở thành chủ sở hữu và có quyền sử dụng xe theo ý muốn, dùng hoặc bán "lướt". Tuy nhiên, hãng xe Nhật Toyota vừa gây bất ngờ khi "bắt" khách mua Land Cruiser 2022 phải ký cam kết không bán lại xe.

Theo trang tin Creative311 của Nhật Bản, hiện đã có hơn 22.000 khách hàng đặt mua Toyota Land Cruiser 2022 ở xứ sở mặt trời mọc. Vì Land Cruiser 2022 quá đắt khách nên hãng Toyota đã yêu cầu người mua ký cam kết không bán lại xe cho người khác.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới có mắt tại Việt Nam, giá từ 4.06 tỷ đồng

Hiện chưa chưa rõ khách hàng phải giữ lại chiếc Toyota Land Cruiser 2022 của mình trong thời gian bao lâu trước khi được bán cho người khác. Tuy nhiên, theo tin đồn, hãng Toyota yêu cầu khách hàng không được bán xe cho người khác trong thời gian 1 năm.

Có nhiều suy đoán về quyết định này của Toyota. Nhiều ý kiến cho rằng, hãng làm vậy nhằm ngăn chặn chiếc SUV 7 chỗ rơi vào tay kẻ xấu, gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh thương hiệu. Trên thực tế, Land Cruiser là một trong những chiếc xe được các tay súng khủng bố tại Trung Đông ưa chuộng nhất. Bộ Tài chính Mỹ còn từng chất vấn Toyota về việc nhiều chiếc xe mang thương hiệu "thiện lành" rơi vào tay các phần tử cực đoan.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới có mặt tại Việt Nam, động cơ 3.5L, giá 4 tỷ

Một nguồn tin khác lại cho rằng, nguyên nhân thực sự là nhằm ngăn chặn các cá nhân bán lại Land Cruiser 2022 với giá cao để ăn tiền chênh lệch. Theo trang tin Creative311, hiện hãng Toyota đã tạm ngừng nhận đơn đặt hàng của khách vì cầu vượt cung.

Trang tin Creative311 cho biết, hãng Toyota đã lên kế hoạch ngăn các cá nhân và tổ chức đặt mua xe Land Cruiser 2022 ở những đại lý khác nhau. Để làm được điều này, hãng Toyota sẽ kiểm tra chéo dữ liệu bán xe tại các đại lý ở mỗi tỉnh của Nhật Bản.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới có mặt tại Việt Nam, động cơ 3.5L, giá 4 tỷ

Nếu người mua vi phạm cam kết, hãng Toyota được cho là sẽ trừng phạt đại lý bán Land Cruiser 2022 cho khách hàng đó. Đồng thời, hãng sẽ cấm khách hàng vi phạm thực hiện bất kỳ giao dịch nào với Toyota trong tương lai.

Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser 2022 đã "cháy hàng" trước cả thời điểm ra mắt. Giá của mẫu SUV cỡ lớn này tại Việt Nam là 4,06 tỷ đồng, tăng 30 triệu đồng so với đời cũ.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào