20:49 | 20/03/2017

Toyota chuyển giao gói tài trợ kĩ thuật cho hai trường đại học tại Hà Nội

Sau 17 năm, đã có 2.389 sinh viên được đào tạo và sử dụng trang thiết bị trong khuôn khổ T-TEP.

Ngày 20/3, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (GTVT) và trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tiếp nhận các thiết bị đào tạo kĩ thuật thường niên từ Toyota Việt Nam, một phần trong khuôn khổ Chương trình đào tạo kĩ thuật Toyota (T-TEP) dành cho các trường đại học, cao đẳng kĩ thuật tại Việt Nam.

toyota chuyen giao goi tai tro ki thuat cho hai truong dai hoc tai ha noi
TMV đã bàn giao cho trường ĐH Công nghệ GTVT một xe Corolla 1.3J, một động cơ 1NZ (của xe VIOS), và một hộp số Toyota trong lần trao tặng này.

Trong buổi lễ tại trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, bày tỏ sự trân trọng đối với những hỗ trợ từ phía Toyota Việt Nam (TMV) trong những năm qua, PGS.TS Đào Văn Đông, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết suốt từ năm 2000 tới nay, mỗi năm có gần 500 sinh viên của trường đã được học tại phòng học Toyota, sử dụng các trang thiết bị được hỗ trợ. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã được tuyển dụng vào các cơ sở của TMV hoặc phát huy tốt tại các cơ sở sản xuất, lắp ráp, sửa chữa ô tô trên cả nước.

Cam kết, trường sẽ sử dụng hiệu quả, đúng mục đích các trang thiết bị được cung cấp, nhằm một mục đích duy nhất là nâng cao chất lượng đào tạo, PGS.TS Đào Văn Đông cũng bày tỏ mong muốn TMV hỗ trợ công tác khảo sát nguồn nhân lực giúp các trường đại học trong cả nước (đặc biệt là các trường thuộc hệ thống GTVT) có thể cân đối việc đào tạo; rà soát nhằm làm mới chương trình đào tạo; nghiên cứu hỗ trợ xây dựng trung tâm đào tạo chuyển giao công nghệ tại cơ sở của trường Đại học Công nghệ GTVT tại Vĩnh Phúc. Được biết, trong năm 2016, trường cũng đã tổ chức nhiều lớp sinh viên đến thăm quan cơ sở sản xuất và lắp ráp xe của TMV tại tỉnh Vĩnh Phúc.

toyota chuyen giao goi tai tro ki thuat cho hai truong dai hoc tai ha noi
Sau 17 năm, đã có 2.389 sinh viên được đào tạo và sử dụng trang thiết bị trong khuôn khổ chương trình T-TEP.

Phát biểu trong lễ bàn giao tại trường ĐH Công nghệ GTVT, Phó Tổng Giám đốc TMV Đỗ Thu Hoàng bày tỏ tin tưởng rằng, thông qua những hoạt động hỗ trợ lần này, công tác đào tạo và học tập tại nhà trường sẽ được nâng cao không chỉ về lý thuyết mà cả hoạt động thực hành, từ đó hứa hẹn Việt Nam sẽ đón nhận nhiều hơn nữa các thế hệ kĩ sư ô tô lành nghề trong tương lai.

Tới nay, sau 17 năm, đã có 2.389 sinh viên được đào tạo và sử dụng trang thiết bị trong khuôn khổ chương trình T-TEP. Trong đó có 536 em đã được tuyển dụng làm việc trong hệ thống của Toyota tại Việt Nam. Bên cạnh đó, TMV cũng đào tạo, cập nhật kiến thức và kỹ năng sửa chữa xe cho giảng viên của các trường, bố trí chương trình thực tập cho sinh viên tại hệ thống đại lý của mình.

toyota chuyen giao goi tai tro ki thuat cho hai truong dai hoc tai ha noi
Đại diện nhà trường giới thiệu về các giáo cụ trực quan đang sử dụng trong giảng dạy, vốn cũng do Toyota Việt Nam hỗ trợ.

Ngoài T-TEP, kể từ ngày thành lập tới nay, TMV đã triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội trên các lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam, với tổng số tiền lên tới trên 24 triệu USD, trong đó đặc biệt chú trọng tới giáo dục.

Một số hoạt động có ý nghĩa có thể kể tới như: Chương trình học bổng Toyota dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật và Môi trường, Khoá học Monozukuri dành cho các nhà quản lý sản xuất, Học bổng dạy nghề Toyota...

Cũng trong ngày 20/3, TMV đã tiến hành trao thiết bị đào tạo kĩ thuật cho trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Hoàng Mai

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào