17:10 | 25/03/2021

Toyota Corolla Cross hybrid giao gần 1.000 xe đến khách hàng kể từ ngày ra mắt

Corolla Cross HV, xe hybrid đầu tiên của Toyota tại Việt Nam, đạt doanh số bán ra gần 1.000 chiếc giao tới tay khách hàng kể từ thời điểm ra mắt.
Doanh số bán hàng Toyota Việt Nam thấp kỷ lục trong 2 năm gần nhất Tại sao có Hệ thống cảnh báo tiền va chạm PCS, Toyota Corolla Cross vẫn tông xuyên tường?

Ngày 5/8/2020, Toyota chính thức ra mắt chiếc Corolla Cross - mẫu xe hybrid phổ thông đầu tiên trên thị trường Việt Nam. Với số tiền chỉ 910 triệu đồng, Toyota Corolla Cross với khả năng tiết kiệm nhiên liệu, góp phần giảm khí thải đã thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng.

Sau hơn 9 tháng ra mắt, mới đây, thống kê doanh số bán của Corolla Cross cho thấy những tín hiệu tích cực từ người dùng đối với sản phẩm xe hybrid của hãng xe Nhật. Cụ thể, kể từ khi ra mắt đến ngày 14/3/2021, tổng cộng đã có 8.988 xe Corolla Cross được giao tới tay khách hàng. Trong đó, chiếm hơn 9% là phiên bản HV với 901 xe. Tuy doanh số xe khá tốt nhưng vẫn chưa phản ánh đúng thực tế bởi theo TMV, mẫu xe này vẫn đang trong tình trạng cầu vượt cung, nguồn hàng nhập khẩu về vẫn chưa đủ cung ứng.

Toyota Corolla Cross hybrid giao gần 1.000 xe đến khách hàng kể từ ngày ra mắt

Tính đến ngày 14/3, tổng cộng có tới 13.556 hợp đồng đặt xe Toyota Corolla Cross. Trong đó có 1.456 xe là phiên bản HV sử dụng động cơ hybrid, chiếm gần 11%.

Corolla Cross HV là mẫu xe đầu tiên tích hợp bộ ba công nghệ hàng đầu của hãng xe Nhật gồm: công nghệ Toyota Hybrid tự sạc điện thế hệ mới nhất, hệ thống an toàn Toyota Safety Sense và định hướng thiết kế toàn cầu mới TNGA cho khả năng vận hành hứng khởi.

Toyota Corolla Cross hybrid giao gần 1.000 xe đến khách hàng kể từ ngày ra mắt

Ưu điểm của xe hybrid là tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa, mức khí xả thấp, vận hành mượt mà và mạnh mẽ, đồng thời êm ái, yên tĩnh. Đặc biệt, xe Hybrid có thể tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2 từ 1,5 đến 2 lần so với các xe thông thường. Bên cạnh đó, xe hybrid không yêu cầu cơ sở hạ tầng đặc biệt, vì vậy, được đánh giá phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam và góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu/ môi trường.

Tính đến tháng 2/2020, tổng doanh số xe hybrid toàn cầu của Toyota đạt 15 triệu chiếc kể từ khi ra mắt mẫu xe hybrid đầu tiên trên thế giới là Prius vào năm 1997. Mức tiết kiệm nhiên liệu toàn cầu đã đạt 47.000 triệu lít và lượng khí thải CO2 giảm hơn 120 triệu tấn so với các loại động cơ đốt trong.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào