09:09 | 13/09/2018

Toyota Fortuner giành lại ngôi vương sau nhiều tháng nhường chỗ

Sau nhiều tháng có doanh số thấp và xếp cuối, mẫu SUV 7 chỗ Toyota Fortuner đã giành lại vị trí bán chạy nhất phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam với 926 xe bán ra trong tháng 8/2017.

Theo báo cáo VAMA tháng 8/2018 vừa được công bố, Toyota Fortuner bán được 926 xe, cao nhất từ đầu năm 2018 đến nay. Như vậy, Toyota Fortuner đã giành lại ngôi vị chiếc SUV bán chạy nhất Việt Nam vốn bị Chevrolet Trailblazer và các đối thủ khác giành lấy trong vài tháng trở lại đây.

Doanh số 926 xe tháng qua cũng giúp Fortuner xếp thứ 5 trong top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam. Fortuner cũng là mẫu xe nhập khẩu duy nhất trong bảng xếp hạng doanh số 10 xe bán chạy nhất Việt Nam.

toyota fortuner gianh lai ngoi vuong sau nhieu thang nhuong cho
Lô xe Fortuner 2018 có mặt tại đại lý Toyota để giao cho khách hàng đặt trước đã chờ đợi trong nhiều tháng qua

Kể từ khi thế hệ mới ra mắt vào tháng 1/2018, Fortuner được Toyota Việt Nam chuyển từ lắp ráp trong nước sang nhập khẩu từ Indonesia. Mẫu SUV này nhanh chóng gặt hái thành công về doanh số, Fortuner từng bán tới hơn 1.800 xe trong tháng 8/2017, cao gấp nhiều lần các đối thủ như Ford Everest, Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport.

Tuy nhiên, Nghị định 116 về nhập khẩu ô tô có hiệu lực từ 1/2018 đã khiến nhiều mẫu xe nhập không thể nhập xe về khiến nguồn cung cạn kiệt, doanh số vì thế cũng tụt dốc không phanh. Doanh số Fortuner từ tháng 11/2017 giảm mạnh và sau đó chỉ còn vài chục xe rồi vài xe trong các tháng đầu năm 2018.Từ chiếc xe hơi được ưa chuộng nhất nhì thị trường, giờ đây Fortuner lại xuất hiện ở hạng mục ô tô bán chậm nhất tháng.

toyota fortuner gianh lai ngoi vuong sau nhieu thang nhuong cho
Lô xe Fortuner đầu tiên trong năm 2018 đã được nhập về

Đến tháng 7/2018, lô xe Fortuner đầu tiên trong năm 2018 đã được nhập về và đến tay khách hàng trong tháng 8/2018 đã phần nào giải tỏa “cơn khát” của khách hàng tại Việt Nam. Dù mới có xe bán trở lại nhưng doanh số Fortuner nhanh chóng đạt gần 1.000 xe chứng tỏ nhu cầu rất lớn của khách hàng trong nước với mẫu xe này dù bị các đối thủ cạnh tranh cực kỳ gay gắt.

Trong các tháng tới, doanh số Fortuner sẽ tiếp tục cải thiện nhưng vẫn còn biến động do phụ thuộc vào lượng xe được nhập từ Indonesia và tiến độ thông quan xe ở cảng. Dù sao, đây cũng là tín hiệu khởi sắc cho người tiêu dùng trong nước đang quan tâm tới mẫu SUV 7 chỗ này của Toyota.

Uy Vũ

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào