12:19 | 31/07/2018

Toyota trình làng công nghệ tân tiến hỗ trợ Olympic Tokyo 2020

Toyota dự kiến đưa vào áp dụng một loạt mẫu xe mới dành cho việc chuyên chở các vận động viên tại Olympic 2020 tại Nhật Bản.

Phối hợp với Ủy Ban Olympic Quốc tế (IOC), Ủy Ban Paralympic Quốc tế (IPC) và Ủy ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020, Toyota sẽ đảm nhiệm công việc hỗ trợ phương tiện vận chuyển cho phóng viên, vận động viên và hỗ trợ các công nghệ liên quan như đã cam kết khi trở thành đối tác của uỷ ban Olympic và Paralympic từ năm 2015.

Để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, hôm qua Toyota đã chính thức công bố những công nghệ sẽ được hãng ứng dụng, bao gồm:

- Tính bền vững, thân thiện với môi trường của việc sử dụng nhiên liệu Hydro

- Các phương tiện hỗ trợ nhân viên, phóng viên báo chí hay các vận động viên di chuyển giữa các địa điểm tổ chức thế vận hội

- Công nghệ dịch chuyển mới trong tương lai

toyota trinh lang cong nghe tan tien ho tro olympic tokyo 2020

Với mục tiêu biến "Di chuyển" trở lại với khái niệm cơ bản của nó "Sự tự do", chủ tịch tập đoàn Toyota – Ông Akio Toyoda phát biểu: “Nếu có ai đó mong muốn được tham gia vào một thử thách, tuy vậy điều ngăn cản họ lại không gì khác hơn là sự di chuyển, thì Toyota mong muốn được giúp họ vượt qua khó khăn đó. Với Toyota, việc di chuyển phải là khả năng, chứ không phải trở ngại. Bằng việc chung tay vào sự kiện Olympic, Paralympic và Olympic đặc biệt, tôi hy vọng rằng Toyota sẽ nhìn thấy cá tính và bản sắc riêng của từng người… Điều đó giúp chúng tôi đến gần hơn với mục tiêu “Chuyển động mới cho tất cả mọi người”, trong đó việc đảm bảo bình đẳng trong di chuyển sẽ tạo cơ hội cho từng cá nhân đạt được ước mơ của họ”.

Tại thế vận hội Tokyo 2020, Toyota sẽ hỗ trợ 3 hạng mục chính:

1. Hỗ trợ di chuyển

Toyota sẽ áp dụng công nghệ tự động lái để vận chuyển người khuyết tật, vận động viên, phóng viên,... bằng mẫu xe điện e-Palette. Toyota cũng hy vọng các mẫu xe hỗ trợ như Welcab hay dịch vụ Taxi JPN sẽ có thể hỗ trợ lượng du khách khổng lồ đổ đến Tokyo trong dịp này.

toyota trinh lang cong nghe tan tien ho tro olympic tokyo 2020
Xe chuyên dụng hỗ trợ người khuyết tật
toyota trinh lang cong nghe tan tien ho tro olympic tokyo 2020
Dịch vụ JPN Taxi

Trong khuân viên sân vận động Toyota cũng cung cấp thêm các phương tiện di chuyển cá nhân tiện lợi như mẫu xe i-Road hay các xe 2 bánh tự cân bằng. Ngoài ra cũng nhân sự kiện này hãng cũng giới thiệu mẫu xe ý tưởng Concept-I, mẫu xe ứng dụng trí tuệ nhân tạo có thể nhận diện cảm xúc và sở thích của người lái.

toyota trinh lang cong nghe tan tien ho tro olympic tokyo 2020
Toyota Concept - I

2. Hiện thực hoá xã hội sử dụng nguyên liệu Hydro

Toyota sẽ thực hiện bằng việc cung cấp 3.000 phương tiện giao thông được trang bị các công nghệ thân thiện môi trường và an toàn tối tân nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tới môi trường và tai nạn giao thông.

toyota trinh lang cong nghe tan tien ho tro olympic tokyo 2020
Xe buýt Sora

Trong đó bao gồm xe buýt Sora, xe nâng forklift hay các xe hybrid của Lexus và Toyota cũng sẽ tham gia phục vụ thế vận hội. Tất cả những mẫu xe kể trên sẽ được trang bị những công nghệ an toàn tân tiến nhất chẳng hạn như hệ thống an toàn Toyota (Toyota Safety Sense), hệ thống an toàn Lexus (Lexus Safety System+), hệ thống phanh hỗ trợ dừng đỗ (Parking Support Brake) – công nghệ giúp giảm thiểu va chạm có thể xảy ra khi đưa xe vào khu vực đỗ xe.

toyota trinh lang cong nghe tan tien ho tro olympic tokyo 2020
Xe nâng Forklift

3. Ứng dụng hệ thống sản xuất Toyota (TPS) vào hỗ trợ vận chuyển trong sự kiện.

Cùng với 15 triệu công dân Tokyo, Ban tổ chức ước tính sẽ có khoảng 15 triệu khách tham dự trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Để đảm bảo giao thông được thông suốt, Toyota sẽ chia sẻ các kinh nghiệm trong nhiều năm sản xuất công nghiệp của mình.

Toyota hy vọng với sự hỗ trợ của công nghệ, các vấn đề như tắc nghẽn giao thông, hỗ trợ người khuyết tật, bảo vệ môi trường sẽ được giải quyết triệt để, góp phần mang lại một xã hội chuyển động bền vững.

Khánh Đoàn

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào