09:00 | 07/12/2021

Tra cứu phạt nguội, mua bảo hiểm ô tô chỉ bằng smartphone

Gần đây, các lái xe liên tục rỉ tai nhau về loạt tính năng hữu ích từ ứng dụng KGO giúp tra cứu phạt nguội giao thông, mua bảo hiểm xe điện tử hay ôn thi Giấy phép lái xe (GPLX).
Mitsubishi Việt Nam hỗ trợ 50% trước bạ kèm bảo hiểm vật chất trong tháng 11 Mercedes-Benz dành ưu đãi gói bảo hiểm 2 năm cho khách hàng Chi phí nuôi ô tô ở nước nào rẻ nhất thế giới?

Tra cứu phạt nguội dễ dàng, không lo lừa đảo

Ngày 30/11, anh Nguyễn Văn Tuấn (trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhận được điện thoại thông báo ô tô của mình bị phạt nguội vì chạy quá tốc độ trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai và đề nghị anh chuyển khoản nộp phạt.

Tuy nhiên, do gần đây nhiều người bị lừa đảo thông qua hình thức thông báo phạt nguội, để kiểm chứng, anh Tuấn đã truy cập vào ứng dụng KGO - một ứng dụng có tính năng tra cứu phạt nguội phương tiện hoàn toàn miễn phí mà anh mới đăng ký gần đây.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, anh chọn mục “Phạt nguội” trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó điền biển số xe 30V59.xx của mình vào khung tìm kiếm rồi nhấn vào biểu tượng kính lúp trên bàn phím.

Tra cứu phạt nguội, mua bảo hiểm ô tô chỉ bằng smartphone

Kết quả hiển thị “Chúc mừng bạn. Xe 30V59.xx không có phạt nguội”, chứng tỏ xe anh Tuấn không bị lỗi phạt nguội theo như điện thoại vừa thông báo.

Để chắc chắn hơn, anh ấn “Kiểm tra lại” và được dẫn đến trang web tra cứu của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) với các thao tác tương tự, nhưng vẫn không có kết quả phạt nguội.

Anh Tuấn thở phào vì tý nữa bị lừa và cho biết, KGO là ứng dụng đang được nhiều người rỉ tai nhau vì loạt tính năng tiện lợi mà nó mang lại. Bao gồm: tra cứu phạt nguội chính xác nhờ bộ cơ sở dữ liệu về phạt nguội phương tiện của Cục CSGT, ôn thi GPLX, tra cứu các biển báo giao thông, tra cứu mức xử phạt khi vi phạm luật giao thông, nhắc hạn đăng kiểm, tìm nơi đỗ xe, rửa xe, cứu hộ,… một cách nhanh chóng.

Tra cứu phạt nguội, mua bảo hiểm ô tô chỉ bằng smartphone

Cũng bởi tính đa dụng này, ứng dụng KGO được khá nhiều lái xe sử dụng.

Anh Hoàng Văn Hải (một lái xe dịch vụ tại Nam Định) cho biết, do thường xuyên chở khách luân chuyển qua các địa bàn, trong đó có nhiều tỉnh, thành lần đầu đến nên không tránh được những lần xe đi quá tốc độ, sai làn đường và bị phạt nguội.

“Từ ngày cài ứng dụng KGO tôi có thể dễ dàng tra cứu phạt nguội xe của mình hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng mà không cần chờ thông báo từ Cục CSGT, giúp tôi chủ động tài chính để nộp phạt nếu vi phạm, cũng như biết được tốc độ di chuyển trên đoạn đường bị phạt để lần sau không tái phạm”, anh Hải chia sẻ.

Theo anh Hải, việc sử dụng app KGO rất dễ dàng, có thể tải ứng dụng từ kho ứng dụng Google Play hoặc App Store trên smartphone. Với những người lần đầu cài đặt, cần phải đăng ký tài khoản KGO mới, hoặc sử dụng tài khoản Facebook, Gmail sẵn có trên smartphone để đăng nhập.

“Vì giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng”, anh Hải cho biết thêm.

Bảo hiểm TNDS điện tử ngày càng phổ biến với chủ xe

Không chỉ được biết đến với ứng dụng để tra cứu phạt nguội, KGO còn phổ biến với các lái xe bởi tính năng cho phép mua bảo hiểm xe trực tuyến và cấp giấy chứng nhận bảo hiểm online thay cho giấy chứng nhận bằng giấy truyền thống.

Theo quy định tại Nghị định 03/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3/2021, ngoài thẻ giấy, người mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc với ô tô, xe máy có thể sử dụng Chứng nhận điện tử, có giá trị tương đương thẻ giấy.

Ghi nhận của PV, đến nay, sau 9 tháng triển khai, ngày càng có nhiều lái xe sử dụng Bảo hiểm TNDS điện tử nhờ tính tiện lợi mà nó mang lại.

Chị Phạm Thị Mai (trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, do tính hay quên nên trước đây chị thường xuyên để quên các loại giấy tờ ở nhà, trong đó có cả Bảo hiểm TNDS bắt buộc chiếc ô tô Hyundai Accent của mình.

Cũng chính vì thế không ít lần chị phải nhờ người nhà mang cho khi lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ trên đường, rất mất thời gian.

“Gần đây, tôi được bạn bè tư vấn cho mua bảo hiểm điện tử trên app KGO và sử dụng chứng nhận bảo hiểm điện tử trên app mỗi khi cần, vừa giúp hạn chế các loại giấy tờ phải mang theo bên mình, vừa không còn lo lắng về việc quên giấy chứng nhận bảo hiểm xe ở nhà”, chị Mai chia sẻ.

Tra cứu phạt nguội, mua bảo hiểm ô tô chỉ bằng smartphone

Cũng như chị Mai, anh Phạm Đức Thắng (trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) là lái xe taxi, thường xuyên chở khách đi các tỉnh, nhiều khi quên hạn dùng của giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS ô tô khiến không ít lần phải nộp phạt khi bị kiểm tra.

Từ khi được các đồng nghiệp giới thiệu và cài đặt app KGO trên điện thoại, anh Thắng có thể mua Bảo hiểm TNDS xe online đơn giản bằng cách chọn tính năng “Mua bảo hiểm” trên app với danh sách đa dạng các hãng bảo hiểm cho người dùng lựa chọn.

“Sau khi chọn Bảo hiểm TNDS của hãng muốn mua, chỉ cần hoàn tất các thông tin về bảo hiểm, thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên app và thực hiện thành công việc mua bảo hiểm, tôi được cấp Chứng nhận bảo hiểm điện tử và có thể mở ra bất cứ lúc nào để sử dụng dù điện thoại có mạng hay không. Vừa tiện lợi, hạn chế các loại giấy tờ phải mang theo bên mình vừa được app nhắc lịch đến thời hạn mua Bảo hiểm TNDS mới mà không sợ quên như trước đây”, anh Thắng hồ hởi, chia sẻ.

Đại diện ứng dụng KGO cho biết, giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS bản điện tử trên app KGO có giá trị pháp lý tương tương với bản giấy, người tham gia giao thông có thể xuất trình nếu có yêu cầu từ lực lượng cảnh sát giao thông hoặc cơ quan chức năng theo quy định tại Nghị định 03/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Khách hàng, cảnh sát giao thông quét mã QR trên giấy chứng nhận để kiểm tra đầy đủ thông tin được ghi nhận trên giấy chứng nhận bảo hiểm và xác thực đơn bảo hiểm hệ thống lưu trữ của KGO và các công ty bảo hiểm có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận điện tử.

Cài đặt phiên bản dành cho Android: TẠI ĐÂY

Cài đặt phiên bản dành cho iOS: TẠI ĐÂY

Hướng dẫn mua bảo hiểm TNDS: TẠI ĐÂY

P.H

Theo LĐCĐ

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào