17:00 | 08/11/2021

Trải nghiệm Dịch vụ kiểm tra miễn phí khi mua xe tại Oto.com.vn

Với OtoCheck, xe cũ được kiểm tra theo quy trình chuyên nghiệp bởi đại lý chính hãng hoặc garage uy tín để đánh giá chất lượng hiện thời của xe theo 8 hạng mục lớn

Hiện nay, bên cạnh xe mới, một bộ phận không nhỏ thường tìm mua những chiếc xe cũ đã qua sử dụng. Ưu điểm của việc này là số tiền bỏ ra mua xe thấp hơn so với xe mới, giúp người dùng có điều kiện kinh tế eo hẹp dễ tiếp cận hơn.

Tuy nhiên, song song với giá bán rẻ, chất lượng xe cũ là điều mà nhiều người quan tâm. Người dùng thuần túy không có nhiều kiến thức và kỹ năng để biết được xe nào còn tốt hay không. Trên thực tế, nhiều người đã từng phải bỏ tiền ra mua một chiếc bị lỗi, bị tai nạn được khôi phục lại và bán ra với giá cao.

Vì lý do đó, người tiêu dùng lâu nay cần một đơn vị độc lập ở bên thứ ba có thể chứng nhận và kiểm tra chất lượng xe cũ đủ tin tưởng. Mới đây, dịch vụ kiểm tra xe OtoCheck của Oto.com.vn được xem là một bước tiến mới trên thị trường xe cũ. Vừa qua, OtoFun News có cơ hội sử dụng OtoCheck tại Hà Nội, trải nghiệm thực tế sự hiệu quả từ dịch vụ kiểm tra xe này.

Trải nghiệm Dịch vụ kiểm tra miễn phí khi mua xe tại Oto.com.vn
Anh Nguyễn Văn Hà – Chủ garage Hz

“Chúng tôi sẽ kiểm tra xe theo một quy trình gồm 6 bước chính với gần 100 hạng mục chi tiết khác nhau”, anh Nguyễn Văn Hà, chủ garage Hz chia sẻ. Theo anh Hà, thời gian của quá trình kiểm tra kéo dài khoảng 45 – 60 phút. Thông qua đó, người mua sẽ nắm được tình trạng hoạt động của xe đặc biệt là 8 hạng mục lớn. Bao gồm ngoại thất; nội thất; khoang động cơ; tình trạng keo chỉ; hệ thống lái, hệ thống phanh và khung gầm xe; tình trạng điều hòa; tình trạng lốp xe; cắm máy đọc lỗi hệ thống.

Ngoại thất sẽ là phần kiểm tra bằng mắt thường để có những cái nhìn đầu tiên về chiếc xe. Theo đó, các vết đâm đụng nhẹ chưa được xử lý, phần sơn bị xước hoặc vỏ xe bị móp méo, xô lệch kiểu dáng sẽ được phát hiện.

Vào bên trong, việc kiểm tra nội thất sẽ bao gồm cảm nhận bằng mắt thường và sử dụng các thiết bị điện tử. Toàn bộ phần ghế ngồi, các chi tiết da hoặc nhựa, táp-lô, táp-li trước sẽ được đánh giá cụ thể. Bên cạnh đó, anh Hà cũng sẽ thử còi, đèn, hệ thống giải trí, điều hòa, cửa kính xem còn hoạt động tốt hay không.

Trải nghiệm Dịch vụ kiểm tra miễn phí khi mua xe tại Oto.com.vn
Kiểm tra khoang động cơ

Phần tiếp theo là khoang động cơ. Ở đây, những dấu hiện đâm đụng lớn hơn sẽ dần xuất hiện, khi hệ thống xương, két nước, chân đèn sẽ bị lộ ra. Ngoài ra, nếu động cơ bị tháo lắp cũng sẽ để lại những dấu hiệu nhất định. Chưa hết, các chi tiết như keo chỉ ở các điểm tiếp nối, các gioăng cao su cũng sẽ phản ánh chất lượng của xe.

Sau khi đã kiểm tra sơ bộ, toàn bộ xe được đưa lên cầu để kiểm tra kỹ càng hơn. Anh Hà cho biết: “Xe có bị đâm đụng nặng có thể giấu ở bên ngoài nhưng khi nhìn dưới gầm sẽ dễ dàng phát hiện hơn”. Theo đó, các dấu hiệu như vết hàn kim loại, gioăng đáy các-te, gioăng đáy hộp số bị tháo rời sẽ có thể nhận biết được. Bên cạnh đó, đây cũng là lúc kiểm tra hệ thống lái, hệ thống treo và các chi tiết khung gầm khác.

Bước tiếp theo là kiểm tra hệ thống điện, điện tử của xe. Một máy chuyên dụng đọc lỗi được kết nối với xe thông qua cổng OBD. Ở đây, người kiểm tra sẽ biết được xe đang có lỗi gì, đã được khắc phục hay chưa. Bước kiểm tra này đặc biệt quan trọng với những chiếc xe gần đây, khi trang bị nhiều tính năng hiện đại.

Trải nghiệm Dịch vụ kiểm tra miễn phí khi mua xe tại Oto.com.vn
Kiểm tra hệ thống điện tử bằng máy chuyên dụng

Cuối cùng, chiếc xe sẽ được kiểm tra khả năng vận hành trên đường. Việc này sẽ giúp phản ánh chính xác hơn về khả năng tăng tốc, hệ thống lái, hệ thống phanh của xe. Người lái cũng sẽ tiếp tục theo dõi khi đi thử, thông qua kinh nghiệm có thể nhận biết những vấn đề mà chiếc xe đang gặp phải.

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, chủ xe sẽ được cấp một bảng xác nhận. Theo đó, các chi tiết và các lỗi ghi nhận được sẽ liệt kê đầy đủ. Đại diện garage cũng sẽ kết luận tổng thể, đóng dấu và ký xác nhận.

Trải nghiệm Dịch vụ kiểm tra miễn phí khi mua xe tại Oto.com.vn
Bảng xác nhận tình trạng xe cung cấp bởi garage Hz

Có thể thấy rằng, dịch vụ OtoCheck hoạt động khá hiệu quả. Quá trình kiểm tra xe bài bản, đúng kỹ thuật. Với quy trình đúng tiêu chuẩn và chuyên nghiệp, tình trạng của xe được đánh giá đúng nhất ở thời điểm kiểm tra. Với việc một đơn vị độc lập đứng ở bên thứ ba tiến hành kiểm tra xe, giờ đây người mua xe sẽ có thể tin tưởng hơn với kết quả nhận được, đồng thời, những người bán xe cũ chất lượng tốt sẽ được cởi bỏ tâm lý hoài nghi đến từ khách hàng của mình. Từ bây giờ, người dùng có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ OtoCheck tại đây miễn phí.

Trải nghiệm Dịch vụ kiểm tra miễn phí khi mua xe tại Oto.com.vn
Kiểm tra khung gầm
Trải nghiệm Dịch vụ kiểm tra miễn phí khi mua xe tại Oto.com.vn
Kiểm tra khả năng vận hành

Nguyễn Vinh

Theo LĐCĐ
Tags: OtoCheck

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào