21:09 | 31/07/2022

Trải nghiệm thực tế sau 3 tháng sử dụng xe Nissan Almera VL

Em xin chia sẻ một chút về trải nghiệm thực tế sau ba tháng sử dụng xe Nissan Almera VL để cụ mợ nào có ý định mua xe cân nhắc.
Nissan Almera 2022 mới đã có mặt tại đại lý Đại lý chào bán Nissan Almera bản nâng cấp
Trải nghiệm thực tế sau 3 tháng sử dụng xe Nissan Almera VL
Ảnh minh hoạ

Về các thông số kỹ thuật thì báo chí rồi đại lý nói nhiều rồi nên em không nhắc lại nữa.

Ưu điểm:

- Xe khá to trong phân khúc sedanhạng B nên ngồi khá thoải mái. Hàng nhập khẩu Thái Lan nên đi đầm chắc hơn hẳn hàng lắp ráp, chạy tầm 100km/h không cảm giác gì, dùng kính chống ồn chuyên dụng nên đỡ ồn hơn hẳn Honda City, Toyota Vios.

- Xe trang bị Camera 360 độ nên đỗ xe dễ dàng nhất là vợ em mới biết lái. Các tính năng cảnh báo an toàn khá hay nhất là khi đi trời mưa to nhìn gương chả thấy gì thì khi xi nhan sang làn mà có xe đang lên sẽ báo động.

- Động cơ tiết kiệm xăng, đi cao tốc khoảng 5 lít/100km, hỗn hợp xe đang báo 5,8 lít/100km.

- Tay lái ở tốc độ thấp khá nhẹ tương đương Honda City, còn Toyota Vios tay lái nặng thôi rồi, Almera ở tốc độ cao tay lái khá chắc.

- Điều hòa mát sâu và nhanh, có hôm ngoài trời báo 43 độ mà trong bật lạnh run. Loa nghe khá to và hay.

Nhược điểm:

- Lỗi hấp hơi kính như các cụ mợ đã biết nhưng tôi đánh giá hãng lớn tầm thế giới mà khắc phục quá chậm, thiếu tôn trọng khách hàng.

- Màn hình bản 2021 chỉ kết nối với Apple Car khá bất tiện cho người dùng Andoird, không thấy có kế hoạch nâng cấp phần mềm cho việc này mặc dù bản 2022 đã cho phép kết nối.

- Không có Cruise control, nhiều người coi trọng chuyện này chứ em chạy phố là chính nên không có cũng thấy bình thường. Khi tăng tốc máy "gào" hơi to.

Trải nghiệm thực tế sau 3 tháng sử dụng xe Nissan Almera VL
Ảnh minh hoạ

- Lốp dự phòng theo xe nhỏ hơn hẳn lốp chính (tiết kiệm quá), lốp này chỉ chạy tạm chứ không chạy thường xuyên được.

- Không có tính năng đề nổ từ xa khá bất tiện với mùa hè này. Tính năng Iding Stop để mặc định nhiều khi gây giật mình cho người mới lái khi đỗ đèn đỏ vì xe tự cắt động cơ, nên để mặc định là tắt hợp lý hơn vì đi phố hay tắc đường.

- Thiếu mấy cái ghế da, bệ tỳ tay…hãng đã khuyến mại nên không vấn đề gì. Không có cảm biến áp suất lốp em mua thêm ngoài nhưng không khoái lắm vì không tích hợp được lên màn hình luôn.

Chú ý: máy dùng động cơ Turbo nên khi khởi động xe hoặc dừng xe phải chờ tầm 2 phút để bơm dầu đi bôi trơn khắp động cơ tránh lên xe đi ngay dễ hỏng động cơ về sau.

OFer: votinhha

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào