11:22 | 21/07/2021

Từ hôm nay, người dân được đăng ký xe mới online

Người dân có thể đăng ký xe mới, sang tên đổi chủ, khai báo mất xe qua hệ thống online của Cục Cảnh sát giao thông.
Từ 1/3, người dân Hà Nội phải đến đâu để đăng ký xe? Người dân có thể đăng ký ô tô, xe máy, nộp trước bạ online, kể từ ngày 15/8

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cảnh sát giao thông, phát biểu trên truyền thông từ hôm nay (21/7) người dân có thể truy cập Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông để hoàn thiện hồ sơ đăng ký, khai báo phương tiện.

Từ hôm nay, người dân được đăng ký xe mới online

Tại Cổng thông tin Cục Cảnh sát giao thông người dân có thể hoàn thiện hồ sơ như: đăng ký xe lần đầu; đăng ký sang tên; đăng ký tạm thời; đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe. Thông tin phản hồi của lực lượng cảnh sát sẽ qua thư điện tử và điện thoại.

Từ hôm nay, người dân được đăng ký xe mới online
Người dân đi đăng ký xe trực tiếp tại cơ quan công an. Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông

Ở đây còn có mục để người dân chủ động khai báo với xe mất cắp, mất giấy đăng ký xe, mất biển số, mất hồ sơ phương tiện, xe hư hỏng không sử dụng được, xe hết niên hạn sử dụng, xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên (không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây).

Khi hồ sơ đăng ký hoàn thành, người dân có thể lựa chọn hình thức trực tiếp đến nhận hoặc nhận qua đường bưu điện để nhận đăng ký xe.

Địa chỉ đăng ký: http://dangkyxe2021.vietesoft.com

H.P.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào