08:38 | 16/09/2021

Va chạm với ô tô con phóng ẩu trên đèo dốc, xe khách suýt bị đổ oan

Nếu không có camera ghi lại quá trình xảy ra va chạm, rất nhiều người khi nhìn hiện trường sẽ nghĩ rằng xe khách gây ra tai nạn.

Một video clip quay lại cảnh va chạm giao thông giữa chiếc xe ô tô con và chiếc xe chở khách 9 chỗ ngồi đang thu hút sự chú ý của đông đảo người xem. Điều đáng nói, nếu chỉ nhìn vào hiện trường vụ tai nạn, rất nhiều độc giả sẽ cho rằng chiếc xe khách phóng nhanh vượt ẩu và gây tai nạn cho xe con đi cùng làn phía trước.

Va chạm với ô tô con phóng ẩu trên đèo dốc, xe khách suýt bị đổ oan
Vụ tai nạn gây hiện trường khó phân xử

Cụ thể, trong đoạn clip được camera ghi lại, vụ va chạm xảy ra trên một con đường đèo dốc trơn trượt vì trời mưa. Một chiếc xe con đi ngược chiều với xe chở khách đã phóng lên dốc ở tốc độ cao. Do thiếu quan sát, tài xế xe con đã không kịp phản ứng khi nhìn thấy chiếc xe khách ở làn bên kia đang đi xuống. Dù đã cố gắng phanh lại nhưng chiếc xe con vẫn lao đi theo quán tính, bánh xe trượt dài trên đường, khiến xe "drift" một vòng rồi dừng lại bên làn đường ngược chiều. Cùng lúc đó chiếc xe khách cũng phanh và dừng lại, đụng trúng đuôi xe con. Hậu quả, phần kính phía sau xe con bị vỡ tung, phần đầu xe khách hư hỏng nhẹ.

Hiện chưa rõ thương vong xảy ra với người ngồi trên xe. Tuy nhiên theo những gì được quay lại trong clip, chiếc xe con đã sai hoàn toàn khi phóng nhanh vượt ẩu trên đường đèo dốc, thiếu quan sát trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Ở phía bên kia, có thể thấy chiếc xe khách giữ tốc độ vừa phải và đã phanh lại khi nhận thấy xe con đi ẩu.

Tình huống thật sự sẽ rất khó để phân định đúng sai nếu không có camera ghi lại quá trình xảy ra va chạm. Trong tình hình thời tiết mưa bão nhiều như hiện tại, các lái xe tham gia giao thông cần có ý thức bảo vệ chính mình và phương tiện khác trên đường, tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc gây thiệt hại về người và của.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào