15:21 | 03/04/2018

Vòng loại hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn năm 2018” diễn ra trong tháng 3 & 4

Công ty Honda Việt Nam vừa phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức khởi động Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn năm 2018”.
vong loai hoi thi sinh vien lai xe oto an toan nam 2018 dien ra trong thang 3 4
Đại diện UBATGT Quốc gia phát biểu tại cuộc thi.

Đây là năm thứ hai Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình Đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe an ôtô an toàn cho sinh viên, đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, từ đó, hạn chế vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên. Hội thi cũng là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe ôtô an toàn đầu tiên được tổ chức quy mô dành cho giới trẻ tại Việt Nam.

Trong năm phát động đầu tiên 2017, chương trình được triển khai tới sinh viên các khoa, trường của Đại học Thái Nguyên, đã tạo được hiệu ứng tích cực, thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên với gần 10.000 bài dự thi trên tổng số 16.000 sinh viên chính quy (chiếm 60%). Đây là con số ấn tượng vượt lên trên kỳ vọng ban đầu của Ban tổ chức.

Với mong muốn lan tỏa thông điệp an toàn giao thông tới nhiều hơn nữa các bạn trẻ, Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn năm 2018” được triển khai đến sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, bao gồm: Đại học Giao thông vận tải, Đại học Bách Khoa, Đại học Thương Mại, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

vong loai hoi thi sinh vien lai xe oto an toan nam 2018 dien ra trong thang 3 4
Bổ ích phần thi trắc nghiệm.

Chương trình là dịp để hơn 100 nghìn sinh viên các trường đại học tại Hà Nội có cơ hội nâng cao kiến thức về pháp luật trật tự an toàn giao thông đường bộ và kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông trong những tình huống phức tạp; phát triển kỹ năng nhận diện những rủi ro khi tham gia giao thông để phòng ngừa.

Về kết cấu, chương trình được tổ chức thành hai vòng: Vòng loại và Vòng chung kết. Trong đó, vòng loại được tổ chức trong hai tháng 3 và 4 năm 2018 theo hình thức thi lý thuyết thông qua website: http://sinhvienlaixeantoan.com. Vòng loại sẽ chọn ra 6 đội thi xuất sắc nhất, mỗi đội gồm 4 sinh viên đại diện cho trường vào vòng chung kết.

Tiếp đó, vòng chung kết được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với nội dung tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông và văn hóa tham gia giao thông liên quan đến phương tiện ôtô.

Ngoài ra, 12 suất học bổng “Học và thi lấy GPLX ôtô” do Công ty Honda Việt Nam tổ chức với trị giá 10 triệu đồng/suất sẽ được trao cho 12 bạn sinh viên của 3 đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba ở Vòng chung kết. 600 sinh viên có kết quả thi trên 50 điểm ở vòng loại được ban tổ chức lựa chọn ngẫu nhiên để tặng các phần quà giá trị khác.

vong loai hoi thi sinh vien lai xe oto an toan nam 2018 dien ra trong thang 3 4
Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cac bạn sinh viên.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, xin liên hệ số điện thoại Hotline: 02438 360 000 (ext: 365) hoặc truy cập địa chỉ website: http://sinhvienlaixeantoan.com và http://hondaoto.com.vn

Hoàng Mai

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào