11:00 | 21/03/2021

Xe của năm 2021: Những mẫu xe vững ngôi đầu phân hạng

Toyota Camry, Mitsubishi Xpander, Mercedes GLC, Ford Ranger... dẫn đầu phân hạng của mình trong suốt thời gian diễn ra bình chọn XE CỦA NĂM 2021

Xe của năm 2021: Những mẫu xe vững ngôi đầu phân hạng

XE CỦA NĂM 2021 (XCN 2021) sắp kết thúc giai đoạn một dành cho người chơi tham gia bình chọn. Bên cạnh những hạng mục có sự cạnh tranh gay gắt thì cũng có nhiều hạng mục chứng kiến sự vượt trội của mẫu xe đứng đầu với khoảng cách so với vị trí thứ hai lên tới 20-52%.

Cụ thể, ba hạng mục có khoảng cách lớn nhất là xe Hạng A (52%), MPV cỡ nhỏ và trung (46%) và MPV cỡ lớn (42%). Ở xe hạng A, VinFast Fadil là cái tên đang dẫn đầu với tỷ lệ áp đảo lên tới 66%, bỏ xa Hyundai Grand i10 ở vị trí thứ hai với chỉ 14%. Trong khi đó, Mitsubishi Xpander tiếp tục thể hiện được vị thế tại phân khúc của mình khi đạt tỷ lệ bình chọn tới 57%, mẫu xe đứng thứ hai là Toyota Innova chỉ đạt 11%. Kia Sedona là xe MPV cỡ lớn được bình chọn nhiều nhất với tỷ lệ 60%.

Xe của năm 2021: Những mẫu xe vững ngôi đầu phân hạng
Mitsubishi Xpander và Kia Sedona vững ngôi đầu ở hai hạng mục xe MPV.

Ngoài ra, ba hạng mục khác cũng có sự chênh lệch về tỷ lệ số phiếu bầu là xe CUV-SUV hạng sang cỡ nhỏ (37%), xe Hạng D (34%) và xe Bán tải (20%). Việc Mercedes GLC trở thành mẫu xe CUV-SUV hạng sang cỡ nhỏ được yêu thích nhất tại Việt Nam là điều dễ hiểu bởi doanh số bán hàng vượt trội so với các đối thủ của mình.

Ở phân khúc xe Hạng D và xe Bán tải cũng có kết quả tương tự. Toyota Camry và Ford Ranger liên tục trong nhiều tháng qua là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc của mình. Tổng kết hai tháng đầu năm 2021, Toyota Camry bán được 756 xe đứng đầu phân khúc xe Hạng D; Ford Ranger bán được 1.702 xe đứng đầu phân khúc Bán tải. Như vậy, kết quả của chương trình XCN 2021 phản ánh đúng tình hình thị trường hiện nay. Điều này càng chứng minh rằng XCN 2021 là một chương trình có ý nghĩa đối với ngành xe trong nước, là tham chiếu, động lực thúc đẩy việc các thương hiệu xe ra mắt thêm nhiều sản phẩm tốt hơn.

Xe của năm 2021: Những mẫu xe vững ngôi đầu phân hạng
Ba phân hạng có sự chênh lệch lớn về tỷ lệ bình chọn.

Chương trình XCN 2021 chỉ còn hơn 48 giờ đồng hồ nữa là kết thúc vào lúc 11h59 ngày 23/3 tới. Được đồng tổ chức bởi OTOFUNOTOSAIGON, XCN 2021 được đánh giá là có ý nghĩa nhất định đối với ngành xe Việt. Đây cũng là tham chiếu để các hãng xe cũng như người tiêu dùng có được cái nhìn tổng quát về thị trường, về các mẫu xe đáng quan tâm nhất hiện nay.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào