12:08 | 06/05/2022

Xe máy điện Honda U-Go sắp có mặt tại Việt Nam?

Mẫu xe máy điện Honda U-Go đã được đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, gợi mở khả năng xe ra mắt trong tương lai.
5 xe máy điện VinFast có thể đi được gần 200km cho một lần sạc Xe máy điện Yamaha Neo’s được lắp ráp tại Việt Nam Xe máy điện VinFast Vento giá 56 triệu đồng tại Việt Nam

Theo Công báo Sở hữu Công nghiệp tháng 4 của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Honda đã đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghiệp của mẫu xe điện Honda U-Go tại Việt Nam. Sau loạt xe điện VinFast ra mắt, thị trường xe máy điện Việt chuẩn bị đón thêm những "tân binh" đầy tiềm năng.

Hiện tại, mẫu xe điện của Honda được nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp từ ngày 23/8/2021 và đơn được công bố vào ngày 25/4/2022. Công báo này tiết lộ Honda U-Go được chắp bút bởi hai nhà thiết kế Maxime Thouvenin của Pháp và Xin Yuan của Trung Quốc.

Xe máy điện Honda U-Go sắp có mặt tại Việt Nam?

Thực tế, đây là mẫu xe máy điện giá rẻ được Honda ra mắt đầu tiên tại thị trường Trung Quốc vào tháng 8 năm ngoái. Dù được công bố sẽ dành riêng cho quốc gia tỷ dân này nhưng Honda U-Go đã mở rộng sang cả Ấn Độ và rất có thể là cả Đông Nam Á trong thời gian tới.

Xe máy điện Honda U-Go sắp có mặt tại Việt Nam?

Tại thị trường Trung Quốc, mẫu xe máy điện này có hai phiên bản với các tùy chọn động cơ và cụm pin khác nhau. Phiên bản có giá tương đương 1.150 USD được trang bị mô tơ điện công suất 800W và cụm pin 48V 30A, cho quang đường di chuyển tối đa tới 65 km.

Xe máy điện Honda U-Go sắp có mặt tại Việt Nam?

Phiên bản còn lại có giá bán tương đương 1.230 USD, được trang bị mô tơ điện có công suất 1.200W, cho tốc độ tối đa 53 km/h và quãng đường di chuyển tối đa 130 km cho một lần sạc.

Honda U-Go ra mắt sẽ đối đầu với loạt xe máy điện đang thu hút sự chú ý gần đây, như loạt xe vừa ra mắt mang thương hiệu VinFast, hay Neo's nhà Yamaha. Điều này cho thấy, thị trường xe máy điện của Việt Nam đang phát triển mạnh và cạnh tranh trực tiếp với xe máy sử dụng động cơ đốt trong truyền thống.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào