07:00 | 18/03/2022

Xe máy điện Yamaha Neo’s được lắp ráp tại Việt Nam

Vào ngày 16/3 vừa qua, Yamaha Việt Nam đã chính thức đưa vào hoạt động dây chuyền lắp ráp, sản xuất xe máy điện tại nhà máy Nội Bài (Hà Nội), với sản phẩm đầu tiên là mẫu Yamaha Neo's. Hiện mẫu xe điện này chưa mở bán tại Việt Nam cũng như các quốc gia trong khu vực châu Á.
Xe máy điện Yamaha Neo’s được lắp ráp tại Việt Nam

Theo đó, Yamaha Neo’s sẽ được sản xuất tại nhà máy Yamaha Việt Nam đặt ở Nội Bài, Hà Nội. Hiện tại dây chuyền sản xuất xe máy điện đầu tiên của Yamaha Việt Nam đang được xây dựng và dự kiến lắp ráp mẫu Neo's với sản lượng khoảng 50 xe/ngày. Bước đầu, toàn bộ số lượng xe Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang châu Âu.

Xe máy điện Yamaha Neo’s được lắp ráp tại Việt Nam

Yamaha Neo’s được hãng xe Nhật Bản tạo dáng theo ngôn ngữ thiết kế của những dòng xe tay ga truyền thống, với sàn xe phẳng, yên xe liền khối... Mẫu xe này được trang bị đèn LED, mâm xe 13 inch. Bảng đồng hồ LCD cho phép kết nối với ứng dụng Yamaha MyRide hiển thị tuổi thọ pin, trạng thái sạc, vị trí và các thông tin khác.

Xe máy điện Yamaha Neo’s được lắp ráp tại Việt Nam

Yamaha Neo's sử dụng mô-tơ điện cho công suất 2,25kw (tương đương 3,35 mã lực) được gắn ở trục bánh sau kết hợp bộ pin lithium-ion 50,4V/19,2Ah do Yamaha sản xuất. Bộ pin này mang lại cho Yamaha Neo’s phạm vi hoạt động khoảng 37 km sau mỗi lần sạc (mất khoảng 8 giờ với bộ sạc thông thường). Tuy nhiên, người dùng có thể lắp pin đôi để tăng phạm vị hoạt động tối đa sau mỗi lần sạc lên 68 km.

Xe máy điện Yamaha Neo’s được lắp ráp tại Việt Nam

Hiện Yamaha vẫn chưa công bố kế hoạch phân phối mẫu xe máy điện này tại Việt Nam, tuy nhiên việc đưa Neo’s vào sản xuất trong nước được xem là một bước đi quan trọng. Đánh dấu Yamaha đã và đang phát triển xe máy điện tại thị trường Việt Nam để cạnh tranh cùng VinFast.

Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang châu Âu và phân phối với giá khoảng 3.400 USD.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào