16:00 | 27/08/2022

Xe máy điện Piaggio 1 sắp có mặt tại Việt Nam?

Piaggio 1 vừa được đăng ký bảo hộ bản quyền kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, hứa hẹn khả năng bán ra chính thức tại Việt Nam trong thời gian tới.

Công báo Sở hữu Công nghiệp tháng 8 vừa được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đăng tải bằng độc quyền của mẫu xe máy điện Piaggio, hãng xe Italy đã nộp đơn đăng ký cho Piaggio 1 từ ngày 13/5/2021 và được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp vào ngày 29/6/2022.

Như vậy, nhiều khả năng thị trường xe máy điện Việt sắp tới sẽ đón thêm tân binh mang thương hiệu Piaggio. Đây là mẫu xe máy điện hoàn toàn mới đầu tiên của nhà sản xuất Italy. Thực tế, Piaggio 1 mới được giới thiệu lần đầu tại triển lãm ô to Bắc Kinh vào ngày 28/5 và hiện đang bán ra chủ yếu ở thị trường châu Âu và châu Á. Trước đó, hãng cũng từng tung ra mẫu Vespa Elettrica nhưng là một phiên bản chạy điện của Primavera.

Xe máy điện Piaggio 1 sắp có mặt tại Việt Nam?
Piaggio 1 đã được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Nếu Piaggio 1 về Việt Nam, mẫu xe này chắc chắn có giá không rẻ. Bởi Vespa Elettrica từng được đồn đoán về Việt Nam năm 2018 có giá lên tới 170 triệu. Tuy nhiên, Piaggio 1 được định vị ở phân khúc thấp hơn và có giá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Ngay tại Anh, mẫu xe này dược bán ra với 3 phiên bản: 1, 1+ và 1 Active, có giá từ 2.500 bảng Anh đến 3.000 bảng Anh (khoảng 69 đến 82 triệu đồng).

Mẫu xe máy điện Piaggio 1 được chắp bút bởi hai nhà thiết kế của hãng xe Piaggio gồm: Marco Lambri (Giám đốc thiết kế của Piaggio) và Davide Cattaneo. Với việc đã được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, Piaggio đã hoàn thành bước đầu việc bảo hộ thiết kế mẫu xe máy điện mới và có khả năng đưa mẫu xe này cạnh tranh tại thị trường Việt Nam.

Xe máy điện Piaggio 1 sắp có mặt tại Việt Nam?

Với phiên bản 1 Active mạnh nhất, Piaggio 1 sở hữu mô tơ điện gắn trực tiếp vào bánh sau với công suất tối đa 2.000W, cùng với cụm pin 48V 48Ah 2,3 kWh; giúp xe đi được tối đa 85 km mỗi lần sạc và đạt tốc độ cao nhất tới 60 km/h (quãng đường di chuyển tối đa tới 100 km với bản 1+); thời gian sạc đầy có thể đạt 6 giờ với điện xoay chiều 220V.

Việt Nam hiện được đánh giá là thị trường xe máy điện lớn thứ haia sau Trung Quốc và là một trong các thị trường xe máy lớn nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, Piaggio 1 sẽ phải cạnh tranh với hàng loạt đối thủ mạnh trong nước, đặc biệt là loạt xe máy điện VinFast với chính sách thuê pin đang rất thu hút hiện nay.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào