10:24 | 09/07/2017

Xe tải, xe sang thản nhiên đi ngược chiều

Một thành viên đã phải ngao ngán thốt lên rằng: "Sao bây giờ có nhiều trường hợp đi ngược chiều thế nhỉ ?".  
TP Hồ Chí Minh: Tài xế say xỉn gây náo loạn hầm Thủ Thiêm 8 lần vi phạm vẫn chưa đóng phạt! Hà Nội: Liên tiếp xe đi ngược chiều trên Đại lộ Thăng Long Kinh hoàng xe container đi ngược chiều tốc độ cao trên Đại lộ Thăng Long

Thời gian gần đây, nhiều thành viên OTOFUN liên tiếp phản ánh tình trạng một bộ phận người tham gia giao thông ngang nhiên đi ngược chiều ở nhiều khu vực khác nhau, từ đường cao tốc cho tới trong phố, bất chấp mật độ phương tiện và thậm chí là trong... mọi điều kiện thời tiết.

Điển hình là một trường hợp trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, theo thông tin từ thành viên Huynh Hoang Nguyen, mặc dù mật độ phương tiện khá dày đặc cộng thời tiết mưa lớn gây cản trở tầm nhìn nhưng tài xế điều khiển chiếc xe tải đầu kéo vẫn thản nhiên đi ngược chiều khiến nhiều phương tiện xung quanh được một phen hú vía.

xe tai xe sang than nhien di nguoc chieu
Nhiều tài xế thực sự sững sỡ trước "hung thần" lừng lững trong mưa.

Thành viên Trương Quốc Đại băn khoăn: "Tôi không hiểu tại sao lại có những vụ như thế này nhỉ ? Hồi trước mới biết lái xe, cách đây 4 - 5 năm mà tôi không hề thấy tình trạng này xảy ra mà bây giờ nó diễn ra nhan nhản, trở thành một điều quá bình thường. Đây quả thực là hành động quá nguy hiểm và cần lên án! Theo tôi nên tước bằng vĩnh viễn luôn".

Không chỉ riêng trên cao tốc, ngay cả trong phố, nhiều người dân cũng được phen "mắt tròn mắt dẹt" khi phát hiện một số trường hợp xe đi ngược chiều. Thành viên Nguyen Truong Anh cho biết, khi đang di chuyển trên phố Phan Chu Trinh thì bất ngờ bắt gặp một xe sang thản nhiên đi ngược chiều. Hình ảnh rõ nét từ máy quay hành trình cho thấy rõ toàn bộ hành vi vi phạm cũng như biển số 30E-39517 của chiếc xe này. Nhiều thành viên OTOFUN đều có chung nhận định, ngày nay nhiều người đi xe sang chưa chắc đã đồng nghĩa với việc có ý thức về văn hóa tham gia giao thông.

xe tai xe sang than nhien di nguoc chieu
Biện pháp nào để ngăn chặn tình trạng xe đi ngược chiều?

Khi cả cộng đồng đang cùng nhau cố gắng xây dựng nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông thì ở đâu đó vẫn tồn tại một số trường hợp "khác biệt". Thực trạng này không chỉ gây ảnh hưởng tới bản thân người vi phạm mà nghiêm trọng hơn, hành vi này có thể gây nguy hiểm tới của những người tham gia giao thông khác cũng như kéo theo hàng loạt các phiền toái phát sinh sau đó.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác