13:43 | 20/07/2016

Audi A8 2017 sẽ là chiếc xe tự hành hoàn toàn đầu tiên được bán ra

Cùng với đó là thông tin các thế hệ A8, A7, A6 và Q8 kế tiếp sẽ được trang bị hệ thống trí tuệ nhân tạo mới.

(OTOFUN) - Audi A8 thế hệ tiếp theo dự kiến ra mắt vào năm 2017 và nhiều khả năng sẽ có tính năng tự lái hoàn toàn. Tính năng tự hành trên A8 mới được phát triển từ hệ thống hỗ trợ cảnh báo va chạm (Traffic Jam Assist) đang có sẵn của Audi. Theo đó, ở tốc độ dưới 60 km/giờ, trong điều kiện giao thông đông đúc, xe có thể tự hoạt động mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của người lái.

Otofun News

Mẫu xe flagship mới của Audi cũng sẽ được trang bị tính năng hỗ trợ đỗ xe tự động hoàn toàn (Park Assist) thông qua ứng dụng trên điện thoại, người lái không cần ngồi trong xe. Trang Autocar cho biết hãng xe Đức sẵn sàng chịu trách nhiệm với bất cứ tai nạn nào xảy ra khi xe đang ở chế độ tự hành. Tuy nhiên, với chế độ bán tự động hoặc điều khiển tay thì trách nhiệm vẫn thuộc về người cầm lái.


Hệ thống tự hành của Audi A8 mới cũng sẽ sử dụng một camera để giám sát người lái và nếu cần thiết sẽ táp xe vào lề đường và tắt máy. Tính năng an toàn này sẽ được kích hoạt trong nhiều trường hợp khác nhau, ví dụ như khi người lái rời khỏi ghế hoặc cảm thấy không được khoẻ. "Hệ thống này có thể phát hiện ra các vấn đề về sức khoẻ và cố gắng cảnh báo người lái. Nếu người lái không có phản ứng gì, xe sẽ tự động dừng lại và gọi tới các đường dây khẩn cấp", trích lời một nguồn tin của Autocar.

Otofun News

Ngoài ra cũng có thông tin cho biết Audi đã phát triển một hệ thống hiển thị mới nhằm hỗ trợ tốt và rõ ràng cho tính năng tự hành mới của họ. Thú vị hơn nữa, nhiều khả năng thế hệ A8, A7, A6 và Q8 tiếp theo sẽ được trang bị trí tuệ nhân tạo có khả năng học hỏi và dự đoán hành vi của người dùng. Quả thực, Audi đang rất tích cực trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào những mẫu xe của họ.

Theo LĐCĐ
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào