07:24 | 09/04/2018

Bài học thích đáng cho người phụ nữ liều lĩnh tạt đầu ô tô

Vụ va quệt không quá nghiêm trọng nhưng nó chắc chắn là bài học thích đáng về an toàn giao thông cho một số chị em có thói quen sang đường bất cẩn.
"Trăm dâu" đang đổ đầu người đi bộ? Ùn tắc giao thông tại nhiều nút giao: Do cài đặt đèn tín hiệu bất hợp lý? Phóng nhanh vượt đèn đỏ, xe máy đâm vào hai em nhỏ sang đường

Quan sát là hành động luôn được sử dụng trong quá trình điều khiển xe. Dù là đường phố hay trên cao tốc, chúng ta đều phải quan sát một cách hết sức kĩ lưỡng các phương tiện phía sau, song song với việc bật đèn báo rẽ.

Tình huống trên đây được thành viên Chu Hiền chia sẻ vào nhóm Facebook www.otofun.net. Người phụ nữ điều khiển xe máy đã có hành động sang đường một cách hết sức bất ngờ và hậu quả thật khó tránh khỏi.

bai hoc thich dang cho nguoi phu nu lieu linh tat dau o to
Không quan sát phía sau, không bật đèn báo rẽ, người phụ nữ vô tư rẽ trái mà không mảy may chú ý tới các phương tiện phía sau.

Hành động gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh này gặp phản ứng rất gay gắt của cộng đồng OTOFUN. Bởi lẽ, nếu bạn thường xuyên di chuyển trên đường phố Hà Nội thì tình huống tương tự như này là không hề hiếm gặp.

bai hoc thich dang cho nguoi phu nu lieu linh tat dau o to
Theo thành viên Chu Hiền, sau va chạm, dù là người mắc lỗi nhưng người phụ nữ lại lớn tiếng chửi bới tài xế xe taxi.

Thành viên Bùi Khánh Linh chia sẻ câu chuyện: "Giống tình huống hôm nay tôi gặp trên đường. Có một bác gái tầm 60-65 tuổi đi xe đạp đi sát mép đường bên phải, không hề báo hiệu dừng, xin rẽ hay ngoái đầu quan sát đằng sau. Đột nhiên rẽ vụt 1 phát sang bên kia đường làm biết bao nhiêu xe trong đó có xe tôi phải phanh gấp, suýt ngã".

Thành viên Trọng Khánh ngán ngẩm: "Bản thân tôi là người ngày nào cũng đi gần hết 36 phố phường Hà Nội này mà nói không phải vơ đũa cả nắm đâu nhưng các mẹ, các chị nói chung đa phần là phụ nữ, dường như tham gia giao thông rất coi thường an toàn của bản thân. Chắc nghĩ trong đầu là cứ phóng đi nó sẽ phải tránh mình hay sao ấy khiến nhiều lúc tôi đi ngoài đường mà muốn chửi thề kinh khủng!".

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác