11:07 | 12/07/2021

Bán tải điện mini giá chỉ 473 triệu đồng tại Đức

Chiếc bán tải chạy điện mini mang tên Xbus có thể "biến hóa" tới 9 kiểu thân xe khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.
Nissan Navara Pro-4X Warrior 2021 chính thức ra mắt Trắc nghiệm: Phân khúc bán tải tại thị trường Việt Nam

Bán tải Xbus là sản phẩm của công ty Electric Brands đến từ Đức, vừa được ra mắt cách đây không lâu. Sau màn giới thiệu tính năng khung gầm xe điện mới từ loạt hình ảnh đồ họa trên máy tính vào năm ngoái, mới đây công ty này đã chế tạo một nguyên mẫu có thể hoạt động hoàn chỉnh, đó là chiếc xe bán tải Xbus chạy điện. Theo định nghĩa phát lý ở châu Âu, Xbus không phải là một chiếc ô tô. Nó nằm trong phân hạng L7e dành cho xe gắn máy 4 bánh.

Bán tải điện mini giá chỉ 473 triệu đồng tại Đức

Chính vì vậy, cụm pin tiêu chuẩn của xe chỉ có dung lượng 10 kWh, đủ cung cấp cự li di chuyển 200 km trên một lần sạc. Electric Brands cũng đưa ra tùy chọn cụm pin 30 kWh, tăng cự li di chuyển lên 600 km.

Xbus sử dụng 4 mô tơ điện đặt trong trục bánh, sản sinh công suất tối đa 75 mã lực và công suất liên tục 20 mã lực. Tốc độ tối đa của chiếc bán tải điện ngộ nghĩnh này là 100 km/h.

Bán tải điện mini giá chỉ 473 triệu đồng tại Đức

Vì được phân hạng L7e, trọng tải của xe được giới hạn ở mức 450 kg hoặc 600 kg đối với vận tải hàng hóa. Các tiêu chuẩn an toàn của xe cũng đỡ khắt khe hơn so với ô tô thông thường.

Bán tải điện mini giá chỉ 473 triệu đồng tại Đức

Xe có ngăn chứa cụm pin ở giữa. Chúng sẽ có thể được hoán đổi tại một đại lý hoặc bởi hai người mà không cần công cụ chuyên dụng. Ban đầu sẽ có 600 đại lý ở châu Âu và cuối cùng sẽ mở rộng lên 1.000 địa điểm.

Bán tải điện mini giá chỉ 473 triệu đồng tại Đức

Electric Brands sẽ tạo ra một số mô-đun cho Xbus, cung cấp cho người mua 9 kiểu thân xe để lựa chọn. Chúng sẽ bao gồm một chiếc xe buýt đóng kín hoàn toàn, một chiếc xe bán tải có thùng cố định, một chiếc xe bán tải có thùng đổ nghiêng và một phiên bản thùng phẳng với các bên gập xuống. Thậm chí sẽ có một biến thể xe cắm trại với tủ lạnh, bồn rửa, bếp nấu và ti vi bên trong.

Giá xe Xbus điện 2021 khởi điểm từ 17.380 Euro (tương đương 473 triệu đồng), và quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào giữa năm 2022 tại một nhà máy sẵn có ở Itzehoe, Đức.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào