07:04 | 10/05/2017

BMW âm thầm "khai tử" dòng xe Series 6 Coupe

Mặc dù vậy, những "người anh em" bốn cửa và mui trần của 6 Series Coupe vẫn có thể thở phào nhẹ nhõm khi không phải hứng chịu quyết định dừng sản xuất.
Hàng loạt hãng xe lớn bị "tố" vi phạm bằng sáng chế Gương chiếu hậu ô tô sẽ sớm trở thành đồ thừa? BMW 530e iPerformance có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 1,9L/100km BMW triệu hồi M760 Li xDrive thế hệ mới vì lỗi rò rỉ dầu

Mới đây, BMW vừa chính thức xác nhận họ đã dừng sản xuất các mẫu xe 6 Series phiên bản hai cửa (Coupe) từ tháng Hai năm nay, danh sách bị "khai tử" gồm có: 640i 8AT, 640i xDrive 8AT, 650i 8AT, 650i xDrive 8AT, 640d 8AT và 640d xDrive 8AT. Tuy nhiên, hai dòng sản phẩm 6 Series Gran Coupe (bốn cửa) và Convertible (mui trần) sẽ vẫn tiếp tục được duy trì.

bmw am tham khai tu dong xe series 6 coupe

Trong cuộc trao đổi với trang Road and Track, hãng xe Đức không tiết lộ chính xác lý do dòng sản phẩm 6 Series Coupe bị khai tử nhưng theo nhiều nguồn tin, có hai nguyên nhân lớn dẫn đến quyết định này.

Đầu tiên là việc những chiếc xe hai cửa thuần túy như dòng 6 Series Coupe không còn thịnh hành như trước kia và gần như đã bị phiên bản 6 Series Gran Coupe bốn cửa chiếm hoàn toàn thị phần.

Thứ hai, động thái "khai tử" các mẫu 6 Series Coupe là dấu hiệu rõ ràng cho thấy BMW sẽ tập trung chăm chút kỹ lưỡng hơn cho dòng sản phẩm này thông qua việc giảm bớt những phiên bản khác nhau. Thời kỳ của hàng chục biến thể BMW "đầu 6" có lẽ đã kết thúc.

bmw am tham khai tu dong xe series 6 coupe

Trong những tháng gần đây, BMW đang tích cực thử nghiệm dòng sản phẩm 8 Series hoàn toàn mới với cả phiên bản hai cửa và mui trần được cho chạy thử tại nhiều địa điểm trên khắp thế giới, bao gồm cả trường đua Nurburgring. Không loại trừ khả năng những chiếc BMW 6 Series sẽ sớm bị thay thế hoàn toàn bởi đoàn "chiến mã" kế cận hùng hậu này.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào