11:01 | 27/07/2017

Cảnh báo tình trạng dàn cảnh để trộm cắp tài sản ở Hà Nội

Nạn nhân thực sự bất ngờ và không thể làm gì trước hành vi quá manh động của nhóm đạo chích.
Mải mê dùng điện thoại, nam thanh niên vô tình tạt đầu ô tô Đại lộ Thăng Long: Hầm chui dân sinh xuống cấp nghiêm trọng Tây Ninh: Tài xế xe tải bỏ chạy sau tai nạn khiến cháu bé 2 tuổi tử vong

Không chỉ lưu lại những hình ảnh, tình huống giao thông trên đường mà đôi khi máy quay hành trình còn là công cụ đắc lực ghi hình những vụ việc mất an ninh trật tự, qua đó cảnh báo tới cộng đồng. Mới đây, thành viên Dũng Hưng đã chia sẻ đoạn video từ máy quay hành trình một vụ việc dàn cảnh cướp tài sản tại khu vực ngã tư Sở.

Thành viên Dũng Hưng cho biết: "Máy quay hành trình của tôi tình cờ ghi lại một vụ cướp giật trên đường, lúc đầu chưa hình dung sao lại có 2 người đàn ông quay đầu xe lao đi, nhưng rồi cũng hiểu. Khổ thân cho bạn nữ đi xe Lead. Vẫn là thủ đoạn cũ: 1 nhóm từ 3 đến 4 tên, 1 tên đánh lạc hướng và 1 tên hành động, 2 tên bọc lót".

canh bao tinh trang dan canh de trom cap tai san o ha noi
Một trong hai tên trong nhóm dàn cảnh cướp tài sản

Thành viên Tran Dinh Hung cảnh báo: "Khu vực ngã tư Sở này hay diễn ra những vụ cướp dàn cảnh như thế này".

canh bao tinh trang dan canh de trom cap tai san o ha noi
Nạn nhân vụ dàn cảnh cướp giật tài sản bất lực nhìn theo.

Dàn cảnh để cướp tài sản có lẽ đã không còn là điều xa lạ, đặc biệt tình trạng này xảy ra phổ biến ở thành phố Hồ Chí Minh, thậm chí còn ở mức độ tinh vi và nguy hiểm hơn. Bọn tội phạm thường đi với số lượng từ 8 đến 9 tên, lợi dụng sự yếu thế của nạn nhân gây sức ép hòng ngang nhiên cướp tài sản.

Hi vọng đây sẽ là bài học cảnh giác cho cộng đồng luôn chú ý mỗi khi dừng xe ở các ngã ba, ngã tư và không nên để những đồ đạc có giá trị ở bên ngoài.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào