08:27 | 24/07/2017

Xe khách vượt ẩu, vào cua tốc độ cao

Tài xế trên xe gắn máy quay hành trình hoàn toàn có thể tránh được vụ việc nếu chủ động giảm tốc từ xa.
Bắc Ninh: Nam thanh niên liều lĩnh tạt đầu ô tô tại ngã sáu Tài xế lo sợ phạt vi phạm nồng độ cồn theo kiểu mới Hồn nhiên vượt đèn đỏ, người phụ nữ nhận "quả đắng"

Một chuyến đi an toàn không chỉ đòi hỏi kỹ năng thuần thục mà còn yêu cầu ở người lái khả năng quan sát, kinh nghiệm để tránh những va chạm không đáng có, giúp hành trình trở nên "dễ thở" hơn.

Mới đây, thành viên Cu Tuệ đã chia sẻ một tình huống giao thông mà nếu thường xuyên di chuyển trên các cung đường ở vùng đồi nùi, trung du bạn sẽ không còn xa lạ. Trong đoạn video ghi lại từ camera hành trình, chiếc xe khách đang vào cua, khuất tầm nhìn nhưng tài xế vẫn liều lĩnh vượt trái.

Sau khi đoạn video được chia sẻ, nhiều thành viên OTOFUN đều có chung nhận định: Mặc dù lỗi thuộc về người lái xe khách khi đã vượt ở góc khuất tầm nhìn nhưng tài xế xe ô tô có gắn máy quay hành trình cũng đã di chuyển với tốc độ rất nhanh trong tình huống này. Nếu đi chậm hơn, người lái hoàn toàn có thể chủ động rà phanh ngay từ khi nhìn thấy xe khách từ xa.

xe khach vuot au vao cua toc do cao
Ở khoảng cách này đã có thể giảm tốc tránh chiếc xe khách vượt ẩu.

Thành viên Cường đưa ra ý kiến: "Tôi xem video thấy từ xa, khả năng xe khách ko giảm tốc là trên 90% rồi mà người lái xe ô tô có gắn máy quay hành trình vẫn giữ nguyên tốc độ. Tài xế thật sự "non" kinh nghiệm".

Cùng chung quan điểm, hành viên Kim Luy phản hồi: "Người lái điều khiển xe ô tô có gắn máy quay hành trình thật thiếu kinh nghiệm".

Bên cạnh đó, thành viên Cuong nguyen nhận xét: "Phía trước vào cua và có chướng ngại vật mà lái xe ko chủ động giảm tốc độ trước. Quả thực là rất may mắn".

Dù không xảy ra thiệt hại đáng kể nào về người và của nhưng vụ việc cũng cho thấy, sự vội vã, hấp tấp là điều tối kỵ một khi đã ôm vô lăng. Thay vào đó, óc phán đoán và trên hết sự bình tĩnh là những kỹ năng cần thiết ở người lái để tránh những va chạm bất ngờ, đảm bảo an toàn trên những chuyến đi.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào