07:01 | 23/06/2017

Cao Bằng: Hậu quả khôn lường khi để trẻ em ngồi một mình trên xe hơi

Dù không xảy ra tai nạn đáng tiếc nào nhưng nó cũng để lại bài học về an toàn khi để trẻ em ngồi một mình trên xe hơi.
Hà Nội: Liên tiếp xe đi ngược chiều trên Đại lộ Thăng Long Hú vía pha "dồn toa" trên đường vành đai 3 trên cao Hành vi chuyển làn không báo trước tiềm ẩn nhiều rủi ro va chạm

Với nhiều người lần đầu cầm lái, ngoài kiến thức bảo dưỡng xe cơ bản, các kĩ năng xử lý tình huống giao thông trên đường, việc đảm bảo an toàn cho người lái cũng như hành khách trên xe cũng là một điều cực kỳ quan trọng. Đó không chỉ là ý thức cài dây an toàn khi ngồi trên ô tô, lắp ghế trẻ em mà hơn hết là không để trẻ nhỏ chơi một mình trên ô tô.

Bản tính hiếu động, ưa tìm tòi, khám phá ở trẻ nhỏ đôi khi trở thành nguy cơ gây ra những tai nạn đáng tiếc. Mới đây, ở thành phố Cao Bằng đã xảy ra một vụ tai nạn hy hữu.

Từ những hình ảnh ghi lại được từ máy quay hành trình, rõ ràng chiếc xe Ford Everest đã bỗng dưng trôi từ từ xuống đường trong khi có một người đàn ông đang dùng điện thoại ở phía sau xe. Những diễn biến sau đó khiến nhiều người thực sự sửng sốt.

Rất may là dù chiếc xe trôi sang vỉa hè bên kia đường nhưng đã không va chạm với một ai. Ngay sau đó người đàn ông này đã kịp thời lên xe kéo phanh tay và đưa bé trai xuống. Sự việc diễn biến quá nhanh khiến nhiều người bất ngờ.

Nhiều thành viên OTOFUN phỏng đoán, có thể đứa bé đã gạt cần phanh tay khiến chiếc xe Ford Everest bị trôi xuống đường. Trong khi số khác lại cho rằng, bé trai khoảng 3-4 tuổi chưa đủ khả năng hạ cần phanh tay, thành viên Chiến Binh đưa ra giả thuyết: "Everest phanh tay chỉ xoay, không có nút hãm, tuy nhiên cũng cần lực khá lớn, em bé trong video khó có thể xoay được. Tôi đoán xe này số tự động, khi dừng ko kéo phanh tay, chỉ để số P, trẻ con kéo cần số ra N, thế là trôi".

cao bang hau qua khon luong khi de tre em ngoi mot minh tren xe hoi
Người đàn ông sau đó đã nhanh chóng lên xe kéo phanh tay.

Thành viên Châu Anh KM phỏng đoán: "Tôi nghĩ không phải cháu bé hạ phanh tay đâu. Từng kia tuổi sao đạp phanh cài N hạ phanh tay được chắc do ông bố để ở số N, gặp đoạn dốc nên nó tự trôi".

Thành viên Nguyễn Huy Quang bình luận: "Cho trẻ con ngồi trên xe quan sát một lúc là thường tò mò làm theo thôi. Cũng may là chưa va phải người đường!".

Vụ việc để lại bài học kinh nghiệm cho nhiều người, đặc biệt là những người mới dùng xe ô tô.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào