18:41 | 06/09/2017

Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang: Hàng loạt ô tô, xe máy dính bẫy đinh tặc

Sáng ngày hôm nay (6/9), trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, hàng chục xe máy, ô tô bị thủng lốp do dính phải "đinh tặc".

Theo phản ánh của một số người dân lưu thông trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang khoảng 10h ngày 6/9 liên tiếp xuất hiện nhiều trường hợp xe máy bị thủng lốp. Không những xe máy mà ô tô đi vào làn trong cũng bị thủng lốp.

cao toc ha noi bac giang hang loat o to xe may dinh bay dinh tac
Xe máy bị thủng lốp rất nhiều đoạn khu vực cầu Bồ Sơn.

Theo thông tin người dân cung cấp, một đoạn đường 3km có đến cả chục trường hợp dính đinh. Trong đó cả ô tô và xe máy.

Trên đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang hai bên đường xe máy được phép chạy với tốc độ cao. Chính vì vậy mà rất nguy hiểm cho người đi xe máy khi bị đinh đâm phải lốp.

Vấn nạn “đinh tặc” đang gây hoang mang cho người tham gia giao thông qua tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang vì có thể xảy ra tai nạn kinh hoàng nếu xe đang chạy tốc độ cao bị xịt lốp bất ngờ do dính đinh.

cao toc ha noi bac giang hang loat o to xe may dinh bay dinh tac
Đang lưu thông trên cao tốc bị dính đinh rất nguy hiểm cho người đi xe máy.

Đặc biệt trong buổi sáng ngày 6/9 đã có hàng chục trường hợp bị thủng lốp địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Đặc biệt, khu vực dính đinh tặc nhiều nhất là khu vực cầu vượt Bồ Sơn.

Trao đổi với phóng viên, đại diện phía Công ty BOT Hà Nội – Bắc Giang (đơn vị quản lý tuyến đường) cho biết: "Phía công ty đã nắm được việc này. Công ty đã báo cho lực lượng chức năng. Công an đã vào cuộc rồi”.

Điều 14, Nghị định 146/2007/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: Phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với một trong các hành vi ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác, đổ dầu nhờn hoặc các chất gây trơn khác trên đường bộ, chăng dây hoặc các vật cản khác qua đường gây ảnh hưởng trực tiếp đến người và phương tiện tham gia giao thông. Ngoài ra, người có hành vi vi phạm phải có các biện pháp khắc phục hậu quả như thu dọn đinh, vật sắc nhọn, tháo dỡ các vật cản và làm sạch mặt đường giao thông do vi phạm hành chính gây ra.

Điều 261 Bộ luật Hình sự 2015 quy định, hành vi cố ý rải đinh, vật sắc, nhọn trên đường bộ nếu gây ra hậu quả chết người, gây thương tích hoặc tổn hại sức khỏe cho người khác hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng thì bị phạt tiền từ 30 triệu đến 100 triệu đồng, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Nếu có tình tiết định khung tăng nặng thì "đinh tặc" có thể bị xử phạt đến 10 năm tù.

Pháp Luật Việt Nam

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào