12:56 | 05/05/2018

Chủ đầu tư kiến nghị dừng thu phí BOT Ninh Lộc

Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc kiến nghị dừng thu phí nếu Bộ Giao thông Vận tải vẫn bác phương án miễn giảm đã thống nhất với người dân trước đó.

Ngày 4/5, ông Trần Phúc Tự, Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, cho biết vừa có văn bản gửi Bộ GTVT liên quan đến trạm thu phí BOT Ninh Lộc.

chu dau tu kien nghi dung thu phi bot ninh loc
Trạm BOT Ninh Lộc tê liệt do các tài xế tập trung phản đối nhiều ngày nay.

Theo ông Tự, từ khi trạm BOT Ninh Lộc đi vào hoạt động đã bị người dân phản đối. Sau đó, việc miễn giảm phí qua trạm đã được sự đồng thuận giữa chủ đầu tư, người dân và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, khi trình phương án lên Bộ GTVT thì bị bác.

“Đến nay, tình hình tại trạm thu giá BOT Ninh Lộc rất phức tạp, do người dân bức xúc phản đối, đập phá thiết bị, hành hung nhân viên", ông Tự trình bày. Cũng theo vị tổng giám đốc này, trong văn bản gửi Bộ GTVT, chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đề xuất 2 phương án để giải quyết tình hình.

Một là, Bộ GTVT đồng ý với phương án miễn giảm theo đề xuất của chủ đầu tư BOT Ninh Lộc ngày 5/1. Phương án này đã được sự đồng thuận 3 bên, gồm chủ đầu tư, người dân và tỉnh Khánh Hòa.

Thứ hai, trong trường hợp Bộ GTVT không đồng ý phương án trên, chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đề nghị xem xét phương án dừng thu giá tại đây. Đồng thời xem xét lại phương án tài chính theo hướng bố trí nguồn vốn Nhà nước, hoàn vốn cho nhà đầu tư hoặc đề nghị Bộ GTVT đứng ra trực tiếp thu.

chu dau tu kien nghi dung thu phi bot ninh loc
Tài xế bức xúc đuổi đánh nhân viên trạm BOT Ninh Lộc ngày 2/5.

Nhiều ngày qua, hàng chục tài xế (chủ yếu ở thị xã Ninh Hòa) đã vây trạm thu phí BOT Ninh Lộc để phản đối phương án miễn giảm mới. Những người này cho rằng chủ đầu tư không giữ lời hứa. Sự việc căng thẳng, xô xát đã xảy ra, một số người ném vỡ kính cabin trạm thu phí, một số khác đuổi đánh nhân viên vì bức xúc.

Zing

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào