14:00 | 13/09/2019

Chủ động bảo dưỡng lốp xe mùa mưa, tưởng khó mà dễ!

Bắt đầu vào mùa mưa, mặt đường trở nên trơn trượt, lưu thông đi lại khó khăn hơn, đó cũng là thử thách cho các tay lái, bởi việc chăm sóc lốp xe cũng trở nên không hề dễ dàng.    

Dù chúng ta luôn biết, việc chăm sóc tốt ngay từ đầu mùa mưa sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho lốp xe, tuy nhiên, vấn đề là chúng ta cần phải bắt đầu từ những việc gì? Sau đây là vài ”tips” quan trọng và dễ dàng để anh em có thể tự kiểm tra và chăm sóc lốp xe sẵn sàng cho mùa mưa sắp tới!

1/ Chủ động kiểm tra lốp xe thường xuyên

Lốp xe là bộ phận chịu sự tác động trực tiếp của thời tiết, đặc biệt trong mùa mưa bão - khi mà các tuyến đường đều trở nên trơn trượt, khó đi và dễ gây mất tay lái. Lốp cũng chính là điểm tiếp xúc duy nhất của xe với mặt đường, vì thế bất cứ hư hỏng hoặc mòn bất thường nào cũng sẽ ảnh hưởng đến vận hành và an toàn xe. Các chuyên gia chăm sóc xe đã khuyến cáo chủ phương tiện nên chủ động kiểm tra lốp xe của mình, tối thiểu mỗi tháng một lần ở các hạng mục: bề mặt lốp, hông lốp, phần tiếp xúc của lốp với mâm xe và áp suất hơi của lốp xe, để kịp thời xử lý các sai sót, giúp xe lăn bánh êm ái và đảm bảo an toàn hơn trên bề mặt đường ướt.

chu dong bao duong lop xe mua mua tuong kho ma de

2/ Kiểm tra áp suất hơi

Áp suất lốp là một trong những thông số quan trọng nhất của lốp xe. Khi chiếc xe vừa được mua mới, anh em có thể kiểm tra thông số áp suất trên thành lái ô tô, hoặc trên bệ cửa xe. Và trong thời gian sử dụng, các bác tài phải luôn lưu ý để đảm bảo lốp xe bơm hơi với áp suất theo mức PSI khuyến nghị.

Trong vòng 1 năm sau khi sử dụng xế, các lốp xe thông thường sẽ bị hao hụt đến 20% áp suất dẫn đến việc dễ bị tác động trong mùa mưa bão. Vì thế, việc anh em chủ động kiểm tra áp suất lốp thường xuyên bằng máy đo áp suất là vô cùng cần thiết. Chúng ta có thể theo dõi bằng các thiết bị chuyên dụng - dễ dàng mua và dự trữ tại các trung tâm phụ tùng ô tô cao cấp.

3/ Kiểm tra độ mòn của lốp

Anh em có thể tự kiểm tra độ mòn của lốp thông qua vạch chỉ thị độ mòn có trên lốp. Vạch này thường khó nhìn thấy được khi lốp còn mới, nó chỉ hiện lên khi lốp xe mòn dần đến mức nhẩt định (thông thường khoảng 1.6mm).

Lưu ý đến độ mòn của lốp xe cũng có vai trò khá quan trọng trong việc giúp các tài xế quyết định có nên thay lốp chưa. Bởi khi vạch chỉ thị độ mòn đã có thể được nhìn thấy một cách rõ ràng thì cũng là lúc anh em cân nhắc đi thay lốp mới. Đây là cách đảm bảo an toàn cho bản thân, những người cùng ngồi trong xe và người đang lưu thông trên đường.

4/ Trang bị kiến thức về lốp xe

Kiến thức an toàn khi lưu thông và chăm sóc lốp cơ bản là điều ưu tiên mà mỗi bác tài cần phải trang bị vào mùa mưa. Thông tin hiện nay đang rất nhiều và cung cấp từ các nguồn khác nhau. Chủ xe có thể dễ dàng tìm kiếm và tra cứu qua điện thoại thông minh, sách báo. Tuy nhiên để đảm bảo độ chính xác, anh em nên tìm hiểu thông tin từ các nguồn chính thống như website của các nhà sản xuất, hoặc lắng nghe tư vấn từ các cửa hàng đại lý - những người có rất nhiều kinh nghiệm và làm lâu năm trong nghề.

Ngoài ra, các bác tài cũng được khuyến cáo là nên tự trang bị thêm kiến thức về quy chế hoạt động của lốp xe cũng như nắm các quy trình chăm sóc và bảo dưỡng chúng.

5/ Vệ sinh lốp xe thường xuyên

Việc vệ sinh lốp và mâm xe không chỉ có tác dụng tăng thẩm mỹ xe, mà còn giúp các bác tài phát hiện ra những hư hỏng ít nhìn thấy do bị che mờ bởi bụi bẩn hay nhựa đường. Một chiếc đinh nhỏ có thể cắm ở xe hàng tuần mà không bị phát hiện, gây ra sự hao hụt áp suất hơi từ từ. Nếu coi trọng hình thức mà ít tin tưởng các garage rửa xe, các bác tài có thể tự trang bị các chai bảo dưỡng lốp hoặc chai tẩy nhựa đường để chủ động vệ sinh lốp xe của mình.

Ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng Bridgestone:

chu dong bao duong lop xe mua mua tuong kho ma de

Trong tháng 9/2019, Bridgestone Việt Nam chính thức khởi động chương trình khuyến mãi “CHỌN LỐP HAY, QUÀ LIỀN TAY” với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm tri ân quý khách hàng đã tin yêu và lựa chọn sử dụng sản phẩm tại Bridgestone. Theo đó, từ ngày 01/9/2019 đến hết ngày 30/9/2019:

- Khi mua 2 lốp Alenza AL01 hoặc Turanza T005A, khách hàng sẽ nhận được phần quà là 01 bộ sản phẩm chăm sóc xe từ thương hiệu 3M gồm 1 chai khử mùi xe, 1 chai tẩy nhựa đường và 1 chai bảo dưỡng lốp;

- Khi mua 2 lốp Ecopia, khách hàng sẽ nhận được 01 bình giữ nhiệt cao cấp từ thương hiệu Lock & Lock.

Những phần quà vô cùng hữu ích trong việc tự chăm sóc lốp cùng với những siêu phẩm về lốp chất lượng hàng đầu của Bridgestone như Alenza AL01, Turanza T005A và Ecopia hứa hẹn sẽ là một phần không thể thiếu trong những hành trình êm ái và an toàn trong mùa mưa và mùa lễ hội cuối năm của các gia đình Việt.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập: https://bit.ly/2Nx1QJi

Thông tin về Bridgestone:

Tập đoàn Bridgestone (trụ sở chính tại Tokyo) là công ty lốp xe và cao su lớn nhất thế giới. Ngoài việc cung cấp sản phẩm lốp được ứng dụng rộng rãi, Bridgestone cũng sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm phong phú, bao gồm cả cao su công nghiệp, các sản phẩm hóa chất và mặt hàng thể thao. Sản phẩm của Bridgestone hiện đang kinh doanh ở 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Bridgestone Việt Nam thuộc tập đoàn Bridgestone, chính thức gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2010. Bridgestone Việt Nam cung cấp sản phẩm lốp cho toàn quốc theo triết lý kinh doanh “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo.”

Website Bridgestone Việt Nam: http://www.bridgestone.vn

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào