20:04 | 22/04/2019

Chuẩn bị diễn ra lễ hội đua xe off-road tại Hà Giang

Lễ hội đua xe off-road Tinh thần đá sẽ diễn ra trong thời gian 28-30/4 tại rừng thông Yên Minh, Hà Giang với nhiều hạng đua dành cho ôtô, xe máy và xe đạp.
chuan bi dien ra le hoi dua xe off road tai ha giang

Vào các ngày 28-30/4 sắp tới, tỉnh Hà Giang sẽ lần đầu tiên tổ chức một lễ hội đua xe off-road với tên gọi Tinh thần đá, dành cho ôtô, xe máy và xe đạp với giải thưởng lên tới 150 triệu đồng. Chương trình được tổ chức tại khu vực rừng thông thuộc huyện Yên Minh, Hà Giang.

Lễ hội Tinh thần đá quy tụ hàng trăm vận động viên (VĐV) đến từ Việt Nam và quốc tế. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài trong các nội dung như đua xe off-road dành cho xe ôtô và xe máy. Đối với xe đạp, các VĐV sẽ thi đấu trên cung đường dài gần 90 cây số, từ TP Hà Giang đi huyện Yên Minh.

chuan bi dien ra le hoi dua xe off road tai ha giang
Sơ đồ di chuyển lễ hội Tinh thần đá.

Giải đua sẽ khai mạc tại xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh. Trong khuôn khổ giải đấu còn có những chương trình như: biểu diễn kỹ năng lái xe ô tô, mô tô địa hình và các hoạt động giao lưu văn hoá ẩm thực, cắm trại, giao lưu văn hoá các vùng miền và trò chơi dân gian.

Sự kiện này được tổ chức với mục đích phát triển phong trào luyện tập, thi đấu lành mạnh theo quy định của pháp luật. Cuộc thi còn là sân chơi để các tay đua rèn luyện thể chất, nâng cao kỹ thuật lái xee. Từ đó có thể tham gia các công tác từ thiện ở vùng sâu, vùng xa, các công tác an ninh quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn.

Tinh thần đá cũng nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp tâm huyết. Nhà tài trợ chính, công ty CP M2 Việt Nam hỗ trợ số tiền lên đến 1 tỷ đồng. Trong đó, phần lớn được dành cho giải thưởng trao tặng các VĐV. Theo đó, giải nhất dành cho môtô cào cào là 150 triệu đồng, cho xe ôtô địa hình là 150 triệu đồng, xe min là 100 triệu đồng, xe Harley Davinson độ đẹp nhất là 50 triệu đồng.

Nguyễn Vinh

Theo LĐCĐ

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào