12:06 | 31/08/2022

Đại lý bắt đầu nhận cọc Kia Carens 2022 tại Việt Nam

Mẫu MPV Kia Carens 2022 hoàn toàn mới đã quay trở lại thị trường Việt Nam cạnh tranh cùng Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross.

Kia Carens 2022 sắp có màn tái xuất tại thị trường Việt Nam. Gần đây, một số nhân viên đại lý đã thông báo nhận cọc Carens, tuy nhiên chưa tiết lộ giá bán và thời gian ra mắt cụ thể. Theo giới tư vấn bán hàng, những thông tin đầu tiên về Carens 2022 sẽ được tiết lộ vào tháng 9 tới.

Trước đó, vào hồi tháng 6, lô xe Kia Carens 2022 hoàn toàn mới đầu tiên đã hoàn tất thủ thông quan và "cập bến" Việt Nam. Hiện vẫn chưa rõ xe sẽ được phân phối dưới dạng lắp ráp hay nhập khẩu.

Đại lý bắt đầu nhận cọc Kia Carens 2022 tại Việt Nam

Điều đáng chú ý là những chiếc Kia Carens 2022 nhập khẩu về Việt Nam có hai tùy chọn động cơ xăng. Thứ nhất là động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L, sản sinh công suất tối đa 115 mã lực và mô-men xoắn cực đại 144 Nm. Thứ hai là động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.4L với công suất tối đa 140 mã lực và mô-men xoắn cực đại 242 Nm.

Điểm nhấn của Carens 2022 chính là thiết kế ngoại thất khá táo bạo nhờ ngôn ngữ Opposites United mới của hãng Kia. Nhờ kích thước lớn nên Kia Carens 2022 đi kèm nội thất 3 hàng ghế rộng rãi. Cũng như Hyundai Stargazer, mẫu MPV này sẽ có cả phiên bản 6 chỗ và 7 chỗ.

Đại lý bắt đầu nhận cọc Kia Carens 2022 tại Việt Nam

Kia Carens 2022 không có những tính năng an toàn chủ động như Hyundai Stargazer. Thậm chí, xe cũng không có phanh tay điện tử và tính năng tự động giữ phanh tạm thời như Mitsubishi Xpander. Các tính năng an toàn của mẫu xe này khá cơ bản với 6 túi khí, phanh đĩa trên 4 bánh, hệ thống kiểm soát hành trình, hệ thống cảnh báo áp suất lốp, cảm biến đỗ xe trước/sau, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc và hỗ trợ đổ đèo.

Kia Carens đã từng xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2007, mẫu xe cũng nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt bởi thiết kế mới mẻ, hiện đại, tiện nghi phong phú, vận hành vừa đủ cho mục đích sử dụng gia đình hay chạy dịch vụ. Tuy nhiên, cho đến năm 2016, Kia Carens bị khai tử và 'nhường chỗ' cho Kia Rondo. Và đến nay, Kia Carens lại một lần nữa quay lại thị trường Việt Nam để chinh phục người tiêu dùng.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào