09:21 | 19/01/2018

Dàn cảnh trộm túi xách trên phố Lò Đúc

Còn 1 tháng nữa tới Tết Nguyên đán, mọi người khi ra đường hãy chú ý, tránh để các vật dụng có giá trị để ở móc treo đồ, rất dễ rơi vào tầm ngắm của bọn đạo chích.
Đề xuất tăng mức xử phạt đối với người sử dụng điện thoại khi đang lái xe Kiến nghị dừng thu phí trạm BOT cầu Đồng Nai Đề xuất xây công viên văn hóa giao thông cho trẻ em

Trên diễn đàn OTOFUN vừa qua, thành viên Chim Én vừa chia sẻ đoạn video từ máy quay hành trình ghi lại toàn bộ hành vi dàn cảnh đánh lạc hướng nhằm trộm túi xách trên phố Lò Đúc.

Tình huống thu hút rất nhiều sự chú ý của đông đảo thành viên bởi lẽ chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, hầu như ai cũng muốn đón một cái Tết yên vui bên gia đình, người thân.

dan canh trom tui xach tren pho lo duc
Tên bên trái làm nhiệm vụ đánh lạc hướng trong khi đối tượng bên phải sẽ thực hiện hành vi trộm túi xách.

Nhiều thành viên cho rằng, người lái xe ô tô đã không kịp thời nhận ra hành vi này và không nhanh trí đưa ra biện pháp cảnh báo người phụ nữ lái xe LEAD. Tuy nhiên, thành viên Chim Én bình luận: "Tôi cũng muốn đạp ga nhưng vì lúc đó không nghĩ là trộm nên bị động, không kịp xử lý. Mọi người xem lại video sẽ thấy, khi xảy ra rồi, khoảng cách như vậy không thể kịp làm gì đâu! Nếu giả sử lúc đó tôi đạp ga lên thì người dính đòn sẽ không phải bọn kia mà chính là chị nạn nhân ngay. Xong có khi lại tưởng tôi là tòng phạm thì chết. Tình ngay lý gian khó xử lắm!".

dan canh trom tui xach tren pho lo duc
Khi thấy người phụ nữ mất cảnh giác, đối tượng bên phải nhanh chóng thò tay cuỗm túi xách của người phụ nữ.

Thành viên hailuatn chia sẻ: "Tôi đã quán triệt bà xã tuyệt đối không bao giờ để đồ ở ngoài như thế, ngay cả có ý định đổ xăng hay mua đồ lặt vặt cũng phải chuẩn bị tiền trước ở ngoài. Không bao giờ được đến chỗ mua hàng mới mở cốp lấy tiền, vì đã có trường hợp vào mua xăng mở cốp trả tiền bị nó vào tận cây xăng cướp rồi".

Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội hay xảy ra hiện tượng các đối tượng thực hiện dàn cảnh nhằm thực hiện hành vi trộm túi xách. Đối tượng mà bọn đạo chích nhắm đến là chị em phụ nữ thường để túi xách, hoặc ví tiền ở móc treo đồ phía trước. Chị em phụ nữ nên hết sức cẩn thận, cảnh giác và tránh để những đồ đạc có giá trị ở những nơi không an toàn. Ngoài ra, hầu hết xe tay ga hiện nay đều có cốp chứa đồ, chúng ta nên để hết các vật dụng có giá trị vào đó phần nào tạo tâm lý an toàn khi đi ra đường.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác