09:34 | 26/05/2021

Ford đang sản xuất một loạt xe chạy hoàn toàn bằng điện

Ford xác nhận rằng hãng đang phát triển một loạt xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện và hướng tới mục tiêu toàn bộ dòng sản phẩm sẽ là xe EV.

Ford cho biết kế hoạch chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện phụ thuộc phần lớn vào sự chấp nhận của khách hàng đối với pickup chạy điện mới cùng với các mẫu xe chủ lực khác là Mustang Mach-E và E-Transit. Hãng hy vọng rằng bộ 3 này sẽ khuyến khích nhiều người cân nhắc mua xe điện nhiều hơn. Dòng xe F-150 Lightning mới của hãng đang nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng khi nhận được gần 45.000 lượt đặt hàng trong 48 giờ sau khi ra mắt.

Ford đang sản xuất một loạt xe chạy hoàn toàn bằng điện
Ford F-150 Lightning mẫu xe bán tải điện vừa được ra mắt

Thông tin này được đăng tải bởi Automotive News. Theo đó, người đứng đầu Ford tại Châu Mỹ, Kumar Galhotra cho biết: "Chúng tôi đang nỗ lực hướng tới mục tiêu tất cả các sản phẩm đều chạy hoàn toàn bằng điện.”

Ford đang sản xuất một loạt xe chạy hoàn toàn bằng điện
Mustang Mach-E

Ford sẽ chuyển dòng sản phẩm sang chạy điện hoàn toàn nhưng không giống như một số nhà sản xuất ô tô châu Âu, hãng xe Mỹ không công bố một thời điểm cụ thể cho việc chuyển đổi này. Nguyên nhân là do còn những bất ổn ở các thị trường khác trên thế giới liên quan đến việc sử dụng xe EV bao gồm cả châu Âu và Mỹ.

Người châu Âu ủng hộ việc chuyển đổi sang điện hơn so với người Mỹ. Khách hàng Mỹ sẽ không mua một chiếc xe điện nếu không có cơ sở hạ tầng khiến việc phát triển xe điện rơi vào tình cảnh ‘con gà và quả trứng’ cái này cần có trước. Đại diện Ford cho biết.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào