18:23 | 09/03/2017

Ford Explorer áp đảo Toyota Land Cruiser Prado trong tháng 2/2017

Tới nay, chiếc SUV Explorer vẫn được Ford Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ với duy nhất một phiên bản sử dụng động cơ tăng áp EcoBoost 2,3L.

Hôm nay (ngày 3/9), Ford Việt Nam đã công bố kết quả kinh doanh tháng 2. Theo đó, mức tăng trưởng đạt 23% so với cùng kỳ năm ngoái - tương đương với 1.881 xe bán ra.

ford explorer ap dao toyota land cruiser prado trong thang 22017
Ford Explorer đã có một tháng 2 đầy ấn tượng.

Theo đại diện của hãng xe Mỹ tại Việt Nam, mức doanh số này là kết quả từ nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng trong nước đối với các dòng xe EcoSport, Ranger, Explorer và Transit. Trong đó, nổi bật hơn cả là việc đã có 114 xe Explorer tới tay khách hàng chỉ trong tháng 2/2017 - kết quả hết sức đáng nể. Đây cũng là con số vượt trội so với Land Cruiser và Prado của Toyota (tổng cộng chỉ 20 xe trong tháng vừa qua).

Bản thân dòng Land Cruise Prado - vốn cùng khoảng giá với Explorer 2.3L cũng chứng kiến mức sụt giảm đáng kể trong tháng vừa qua. Nếu như vào tháng 2/2016, Toyota Việt Nam đã giao 46 xe tới tay khách hàng, thì con số này trong tháng 2/2017 chỉ được vẻn vẹn 6 xe. Điều này cho thấy nhân tố mới từ thương hiệu xe Mỹ đang có tác động không nhỏ lên khả năng tiếp cận khách hàng của "hoàng đế" một thời trong phân khúc SUV cỡ trung và lớn. Tương tự như Prado, Explorer hiện cũng vẫn được nhập khẩu nguyên chiếc (từ Mỹ với duy nhất một phiên bản sử dụng động cơ tăng áp EcoBoost dung tích 2,3L).

ford explorer ap dao toyota land cruiser prado trong thang 22017
Bán tải Ranger tiếp tục là trụ cột chính trong hoạt động kinh doanh của Ford tại Việt Nam.

Ở các phân khúc khác, Ranger tiếp tục giữ vai trò trụ cột đối với việc kinh doanh của Ford Việt Nam, với thế áp đảo trong phân khúc bản tải nhờ 820 xe bán ra (tăng 24% so với cùng kì năm ngoái). Doanh số cộng dồn từ đầu năm của Ranger cũng tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái tương đương với 2.162 xe bán ra. Về phần mình, EcoSport cũng đạt mức tăng trường 73% tương đương với 384 xe bán ra. “EcoSport, Ranger và Transit liên tiếp nối dài thành tích dẫn đầu phân khúc của mình, trong khi đó sản phẩm Explorer đã mang lại thắng lợi cho Ford trong một phân khúc mới – phân khúc dành riêng cho dòng SUV cỡ lớn”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam, chia sẻ.

Trong nhóm xe thương mại, Ford Transit vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu với doanh số bán lẻ so với cùng kỳ năm ngoái đã có bước nhảy vọt 46%, tương đương 423 xe bán ra. Transit luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng doanh nghiệp, kinh doanh doanh vận tải nhờ sự bền bỉ, đa dụng và hiệu quả mà dòng xe thương mại chất lượng cao.

Cũng trong tháng 3, Ford đã tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý chính hãng rộng khắp cả nước thông qua việc khai trương đại lý Ford Long Biên tại Hà Nội, nâng tổng số cơ sở chính hãng của Ford tại Việt Nam lên con số 32.

Hoàng Mai

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào