14:41 | 19/09/2022

Ford Ranger 2022 sẽ có phiên bản chạy điện?

Mẫu xe bán tải Ford Ranger hoàn toàn bằng điện với hệ truyền động plug-in hybrid và hệ dẫn động hoàn toàn bằng điện sẽ ra mắt vào cuối thập kỷ này.

Vào tháng 8 vừa qua, mẫu xe bán tải Ford Ranger thế hệ mới đã được trình làng tại Việt Nam với những thay đổi rất ấn tượng ở ngoại hình cũng như trang bị ở bên trong khoang lái, hệ dẫn động của xe cũng mạnh mẽ so với bản cũ. Việc Ford Ranger ra mắt và sẽ về tay khách Việt vào cuối tháng 9 khiến người dùng không còn hào hứng với bản cũ, chính vì vậy tháng vừa rồi "vua bán tải" mất ngôi đầu vào tay Mitsubishi Triton. Tuy nhiên, các fan hâm mộ Ranger còn đón nhận thêm tin vui nữa khi mới đây, giám đốc tài chính của Ford, ông John Lawler chia sẻ về việc sẽ có một biến thể Ranger chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này.

Ford Ranger 2022 sẽ có phiên bản chạy điện?

John Lawler còn tiết lộ thêm Thái Lan vẫn sẽ trở thành trung tâm sản xuất xe điện trong tương lai của thương hiệu Ford, trong đó, "Mẫu xe bán tải Ford Ranger vừa là nền tảng vừa là cơ hội để hãng đón nhận thành công trong lĩnh vực điện khí hoá đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới".

Nhưng trước khi những mẫu xe bán tải Ford Ranger hoàn toàn bằng điện được ra mắt, hãng xe Ford sẽ sớm trình làng Ranger được phát triển hệ truyền động plug-in hybrid, còn hệ dẫn động hoàn toàn bằng điện sẽ ra mắt vào cuối thập kỷ này. Thông tin này đã được Ford châu Âu xác nhận và dự kiến sẽ ra mắt công chúng trong vòng hai năm nữa.

Ford Ranger 2022 sẽ có phiên bản chạy điện?

Hiện tại, dòng xe bán tải Ford Ranger thế hệ mới đang bán ra thị trường Việt Nam với 6 phiên bản, thấp nhất là Ranger XL 2.0L 4x4 MT có giá 659 triệu đồng và giá xe Ford Ranger 2022 cao nhất lên đến 965 triệu đồng dành cho bản Ranger Wildtrak 2.0L 4x4 AT.

Ford Ranger 2022 được bán ra tại Việt Nam có hai tùy chọn động cơ đều là máy dầu nhưng khác là chỉ có Ranger Wildtrak 2.0L 4x4 AT sử dụng tăng áp kép, dung tích 2.0 lít tạo ra 207 mã lực và 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp. Còn 5 bản còn lại sử dụng máy dầu, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 167 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 405 Nm, đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào