16:30 | 02/12/2021

Gần 3.000 chiếc Kia Carnival phải triệu hồi vì lỗi liên quan đến cửa trượt

Kia thông báo triệu hồi 2.956 chiếc Carnival thế hệ mới tại Mỹ vì phát hiện lỗi liên quan đến hệ thống cửa trượt, gây nguy hiểm cho hành khách.
Giá lăn bánh Kia Carnival 2022 mới ra mắt Giá Kia Carnival 2022 mới ra mắt từ 1,2 tỷ đến hơn 1,8 tỷ đồng

Mới đây, Kia vừa thông báo triệu hồi mẫu MPV Carnival thế hệ mới nhất tại thị trường Mỹ. Tổng số lượng xe liên quan đến đợt triệu hồi này là 2.956 chiếc Carnival, sản xuất trong thời gian 28/7-14/10 năm nay.

Theo Kia, một số giá đỡ bằng nhựa trong hệ thống cửa trượt có thể đã được nhà cung cấp sản xuất không đúng theo thông số kỹ thuật yêu cầu. Do đó, sự liên kết giữa cánh cửa với khung xe bị ảnh hưởng khi chốt cửa luôn ở vị trí mở. Điều này có nghĩa là cửa sẽ không được đóng kín, và hoàn toàn có thể tự động mở ra khi xe đang chạy.

Gần 3.000 chiếc Kia Carnival phải triệu hồi vì lỗi liên quan đến cửa trượt

Hãng xe Hàn Quốc cũng cho biết, hệ thống chuông báo của xe cũng sẽ phát ra cảnh báo 4 lần nếu cửa không được đóng đúng cách. Tuy nhiên, nếu lái xe lơ là thông báo và chạy ở tốc độ trên 10km/h, chuông này cũng sẽ kêu lên liên tục và trên bảng táp-lô sẽ hiện đèn cảnh báo.

Các chủ xe sẽ được gửi mail liên hệ, thông báo về việc cần phải triệu hồi để sửa chữa từ ngày 16/12 tới đây. Tại các đại lý chính hãng, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành thay thế các bộ phận bị làm sai bằng một bộ phận đã được sản xuất theo thông số kỹ thuật đúng. Toàn bộ chi phí sẽ do hãng xe Hàn Quốc chi trả.

Như vậy, đây là đợt triệu hồi tiếp theo của mẫu Kia Canival thế hệ mới. Cách đây khoảng 6 tháng, 2.744 chiếc Carnival cũng bị triệu hồi vì lỗi ống dẫn nhiên liệu bị hư hỏng.

Nguyễn Vinh

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào