home

Giải mã sức hút từ sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam

Phương Huyền Phương Huyền 20:00 | 16/06/2022
Gần 1.800 xe đăng ký chỉ sau 4 ngày mở cổng, chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam đang nhận được sự quan tâm cực lớn từ cộng đồng người yêu xe trên khắp cả nước.
Tặng Decal sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam cho thành viên Otofun Đi xếp xe kỷ lục ăn gì? Tạm dừng nhận đăng ký Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam
Giải mã sức hút từ sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam

Mới đây, vào trưa ngày 13/6, ông Nguyễn Đại Hoàng, Trưởng Ban tổ chức Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam đã đăng tải thông báo tạm ngừng nhận đăng ký xếp xe trên group facebook chính thức của diễn đàn OtoFun. Lý do được đưa ra là số lượng đăng ký tăng đột biến tới con số 1.800, vượt quá kế hoạch ban đầu là 1.700 xe.

Đây là một thông tin gây bất ngờ cho nhiều người bởi trước đó, trong buổi họp báo công bố sự kiện (9/6), vẫn còn nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại khi Ban tổ chức chỉ còn đúng một tháng để kêu gọi đủ 1.700 xe đăng ký xếp hình bản đồ Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau 4 ngày mở cổng đăng ký, số lượng xe muốn góp mặt trong sự kiện đã lên tới 1.800 xe, điều này thể hiện sức hút cực lớn của chương trình với cộng động Otofun và đông đảo những người yêu xe trên cả nước. Vậy, lý do gì đã khiến chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm như vậy?

Niềm tự hào dân tộc

Chuỗi sự kiện Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam nhằm mục tiêu khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, phát huy tinh thần yêu nước và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Tại Việt Nam, tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc luôn tồn tại âm ỉ trong mỗi con người. Vì vậy, mỗi khi có dịp thể hiện, tinh thần này lại bùng cháy mãnh liệt. Sự kiện Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam quy tụ những trái tim nhiệt huyết, khát khao được góp một phần nhỏ nhoi khẳng định chủ quyền lãnh thổ đến khắp bạn bè năm châu.

Giải mã sức hút từ sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam

Sự kiện xếp xe kỷ lục được tổ chức sau 6 năm chờ đợi của Cộng đồng Otofun

Màn xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam sắp diễn ra sẽ là lần thứ ba Otofun tổ chức xếp xe kỷ lục. Trước đó, Cộng đồng Otofun cũng đã tạo ra hai màn xếp xe kỷ lục vào các năm 2011 (5 năm thành lập) và 2016 (10 năm thành lập).

Ở lần xếp xe sắp diễn ra ngày 9/7 tới, số lượng xe lên tới 1.700 chiếc, thực hiện trên khu vực có diện tích 16 ha, lớn gấp nhiều lần so với hai kỷ lục xếp xe trước đó. Với quy mô lớn như vậy, Ban Tổ chức đã chuẩn bị mất hai năm ròng rã, bất chấp dịch bệnh Covid-19 hoành hành cùng những khó khăn trong công tác tìm địa điểm. Sau 6 năm chờ đợi, cuối cùng, một lần nữa Cộng đồng Otofun lại cùng nhau tạo ra một kỷ lục xếp xe đầy ý nghĩa nữa, tạo nên hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ đến người mê xe trên toàn quốc.

Nhìn lại hai màn xếp xe kỷ lục Otofun từng thực hiện vào năm 2011 và 2016

Những kỷ lục mới được tạo ra bởi cộng đồng Otofun

Theo công bố từ Ban Tổ chức, Chương trình Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam diễn ra vào ngày 9/7 tới dự kiến sẽ xác lập kỷ lục “Xếp hình bằng ô tô nhiều nhất” và “Đoàn diễu hành bằng ô tô nhiều nhất”, được công nhận bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Trước đây các kỷ lục về xếp hình bản đồ Việt Nam đều thực hiện bằng việc dùng người đứng thành hình bản đồ với khoảng 2000 người tham gia. Kỷ lục về xếp xe tại Việt Nam do chính Otofun thực hiện vào năm 2016 với 488 ô tô. Kỷ lục thế giới về xếp xe hình đầu trâu do một công ty oto Trung Quốc thực hiện năm 2021 với 750 xe. Ở sự kiện lần này, với 1.700 ô tô, Otofun chắc chắn sẽ xác lập kỷ lục xếp hình bằng ô tô nhiều nhất. Được trở thành một mảnh ghép trong kỷ lục mới chính là mong muốn và niềm tự hào của rất nhiều thành viên Otofun và những người mê xe trên cả nước.

Hơn 600 xe đăng ký tham gia Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam chỉ sau hai ngày

Dịp hội ngộ của cộng đồng Otofun, của những người yêu xe trên cả nước

Đã lâu rồi Việt Nam mới có một sự kiện về ô tô lớn đến thế. Hai năm trôi qua với những ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19, các hoạt động trong toàn thị trường đều tổ chức với quy mô hạn chế nhằm đảm bảo phòng tránh sự lây lan dịch bệnh. Chuỗi sự kiện Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam sẽ là dịp để cộng đồng Otofun nói riêng và những câu lạc bộ xe cộ từ mọi miền tổ quốc nói chung được gặp gỡ, giao lưu, kết bạn và cùng nhau ghi tên mình vào kỷ lục mới.

Giải mã sức hút từ sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam
Những sự kiện do Otofun tổ chức luôn thu hút sự quan tâm từ cộng đồng yêu xe trên cả nước

Các hoạt động bên lề cực kỳ hấp dẫn

Không chỉ có màn xếp xe kỷ lục, chuỗi sự kiện sắp tới sẽ bao gồm những hoạt động bên lề rất hấp dẫn như diễu hành đoàn bằng 500 xe, tiệc Gala Dinner kỷ niệm 16 năm thành lập Otofun, drift show, giải đua Gymkhana Otofun Championship, chương trình lái thử xe điện VinFast VF e34, FoodTour Hải Phòng.

Đặc biệt hơn nữa, chuỗi sự kiện Xếp xe kỷ lục được tổ chức vào đúng hai ngày thứ Bảy, Chủ nhật (9-10/7), đây cũng là dịp các thành viên đưa gia đình đến Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng kết hợp nghỉ dưỡng cuối tuần.

Đan xen chuỗi hoạt động trong sự kiện xếp xe, khách tham quan sẽ được tham dự Chương trình biểu diễn ánh sáng nghệ thuật tương tác trên biển lần đầu tiên tại Việt Nam, áp dụng công nghệ 3D Mapping và tương tác chuyển động mang đến những trải nghiệm cực kỳ mới lạ cho khán giả.

Đi xếp xe kỷ lục ăn gì?

Gala Dinner kỷ niệm sinh nhật Otofun tròn 16 tuổi - bữa tiệc thường niên của gia đình OF

Đã thành thông lệ, tiệc Gala Dinner kỷ niệm sinh nhật Otofun hằng năm luôn thu hút sự quan tâm đông đảo từ các thành viên trong gia đình OF. Xuất phát từ một nhóm nhỏ những người đam mê ô tô tại Hà Nội, diễn đàn Otofun thành lập chính thức vào ngày 6/6/2006 chỉ với 21 thành viên. Trải qua 16 năm, Otofun dần trở thành một cộng đồng lớn mạnh, uy tín trong xã hội. Bất cứ sự kiện nào Otofun tổ chức đều nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Tại Gala Dinner kỷ niệm sinh nhật Otofun 16 tuổi sắp tới, thành viên sẽ được tận hưởng không khí cuồng nhiệt với chương trình DJ sôi động. Ngoài ra, khách tham dự được sử dụng miễn phí nước uống Tiền Hải (PVOIL) và uống bia Heineken thả ga. Với những người đăng ký sớm có cơ hội nhận được các phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ.

Giải mã sức hút từ sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam
Tiệc Gala Dinner kỷ niệm sinh nhật Otofun luôn là bữa tiệc sôi động và hấp dẫn nhất mỗi năm tại cộng đồng

Những món quà ý nghĩa

Giống như tất cả các sự kiện mà Otofun từng tổ chức như giải đua xe địa hình Việt Nam VOC, giải đua Gymkhana,... tất cả các vận động viên đều được nhận những kỷ niệm chương và phần quà ý nghĩa khác. Tại sự kiện xếp xe năm nay, các thành viên tham gia sẽ được ghi nhận sự đóng góp cho chương trình với giấy chứng nhận tham dự; được ghi danh trên “bức tường danh vọng”; được phát bộ decal dán xe; được nhận medal và logo phiên bản giới hạn có đánh số và rất nhiều phần quà, quyền lợi đặc biệt khác từ Ban Tổ chức và các đơn vị đồng hành.

Giải mã sức hút từ sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam
Hình ảnh 3D đầu tiên của medal Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam

Phương Huyền

Đọc tiếp
Theo LĐCĐ

Bài viết cùng chủ đề:

Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam
Bạn thấy bài viết thế nào?
Kém Chưa tốt Bình thường Tốt Rất tốt

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng OtoFun bổ nhiệm Admin mới

Cộng đồng OtoFun bổ nhiệm Admin mới

Cụ Nguyễn Chí Thanh với nick name diễn đàn là Tien Tung sẽ trở thành Admin tiếp theo của cộng đồng OtoFun.
Biệt thự nghỉ dưỡng trên biển chinh phục các nhà đầu tư khó tính

Biệt thự nghỉ dưỡng trên biển chinh phục các nhà đầu tư khó tính

Biệt thự nội khu thuộc Dragon Ocean Đồ Sơn mang tới cho các nhà đầu tư sành sỏi cơ hội đầu tư thức thời với dòng sản phẩm đa dạng trong công năng và hình thức khai thác vận hành.
Nhìn lại những sự kiện nổi bật tại sinh nhật OtoFun lần thứ 16

Nhìn lại những sự kiện nổi bật tại sinh nhật OtoFun lần thứ 16

Vào ngày 9 -10/7 vừa qua, chương trình kỷ niệm 16 năm sinh nhật OtoFun được tổ chức tại Đồ Sơn (Hải Phòng) đã thành công tốt đẹp. Hãy cùng nhìn lại những sự kiện nổi bật trong khuôn khổ lần sinh nhật này.
Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam: Khi những trái tim đồng lòng viết nên lịch sử

Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam: Khi những trái tim đồng lòng viết nên lịch sử

Nếu không có sự quyết tâm, đồng lòng và niềm tự hào dân tộc bùng cháy trong tim mỗi thành viên tham gia sự kiện, sẽ không có kỷ lục nào được lập nên.
Otofun Hải Phòng tiếp tục các hoạt động từ thiện sau sự kiện Xếp xe kỷ lục

Otofun Hải Phòng tiếp tục các hoạt động từ thiện sau sự kiện Xếp xe kỷ lục

Căn nhà tình nghĩa được đại diện Otofun Hải Phòng cùng các mạnh thường quân chung tay trao tặng cho bà Nguyễn Thị Sóng (Đồ Sơn), thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Những hình ảnh đáng nhớ trong tiệc tổng kết sự kiện Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam

Những hình ảnh đáng nhớ trong tiệc tổng kết sự kiện Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam

Bữa tiệc tri ân các tình nguyện viên và nhà tài trợ sự kiện Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam diễn ra trong không khí đầm ấm tại Ngô Quyền, Hải Phòng.

Cùng chuyên mục

Giá lăn bánh Toyota Yaris Cross vừa ra mắt là bao nhiêu

Giá lăn bánh Toyota Yaris Cross vừa ra mắt là bao nhiêu

Giá lăn bánh Toyota Yaris Cross tại khu vực Hà Nội sẽ dao động 795-910 triệu đồng và tại TP HCM trong khoảng 788-901 triệu đồng.
Hình chi tiết MG RX5 phiên bản Lux giá 829 triệu đồng tại đại lý

Hình chi tiết MG RX5 phiên bản Lux giá 829 triệu đồng tại đại lý

Mẫu CUV cỡ C mới nhất thị trường MG RX5 phiên bản Lux nhập khẩu Trung Quốc sử dụng động cơ xăng 1.5L công suất 168 mã lực, giá bán 829 triệu đồng và giảm còn 799 triệu đồng cho 299 khách hàng đầu tiên.
Xe thương hiệu Séc là Skoda Karoq ra mắt Việt Nam, giá từ 999 triệu

Xe thương hiệu Séc là Skoda Karoq ra mắt Việt Nam, giá từ 999 triệu

Skoda Karoq 2023 ra mắt khách Việt với hai phiên bản, trang bị động cơ TSI 1.4 Turbo, giá bán dao động từ 999 triệu đến 1,089 tỷ đồng.
[PVOIL VOC 2023] Kết quả bốc thăm số thứ tự các đội thi

[PVOIL VOC 2023] Kết quả bốc thăm số thứ tự các đội thi

Chiều tối 22/9, Ban tổ chức PVOIL VOC 2023 công bố kết quả bốc thăm số thứ tự thi đấu của tất cả 87 đội thi thuộc 4 phân hạng bao gồm Cơ bản, Bán tải Nâng cao, SUV Nâng cao và Mở rộng.
Đi mua xe máy mới cần giấy tờ gì? Quy trình thủ tục như thế nào?

Đi mua xe máy mới cần giấy tờ gì? Quy trình thủ tục như thế nào?

Khách hàng khi đi mua xe máy mới thông thường chỉ cần mang giấy tờ cá nhân, rồi nộp lệ phí là xong.
Hé lộ công nghệ mới giúp xe điện Toyota được sản xuất nhanh và nhiều hơn

Hé lộ công nghệ mới giúp xe điện Toyota được sản xuất nhanh và nhiều hơn

Xe điện Toyota với công nghệ siêu đúc khuôn (gigacasting) trong sản xuất là một bước quan trọng hiện thực hóa mục tiêu bán được 3,5 triệu chiếc/năm khi tới năm 2030.
VinFast và 3M phát triển phim cách nhiệt dành riêng cho ô tô điện của hãng

VinFast và 3M phát triển phim cách nhiệt dành riêng cho ô tô điện của hãng

Hãng xe điện VinFast kết hợp cùng 3M phát triển phim cách nhiệt dành riêng cho ô tô điện với nhiều tính năng tối ưu, có thời hạn bảo hành lên đến 15 năm.
Honda BR-V - Chiếc xe phù hợp cho gia đình

Honda BR-V - Chiếc xe phù hợp cho gia đình

Mẫu MPV đến từ Nhật, Honda BR-V với nhiều tính năng an toàn cùng không gian nội thất thiết kế tối ưu, phù hợp cho những gia đình cần một chiếc xe khi đi đông người.
Mercedes-Benz mang 40 xe đến 'khoe hàng' tại triển lãm xe và nghệ thuật

Mercedes-Benz mang 40 xe đến 'khoe hàng' tại triển lãm xe và nghệ thuật

Sáng nay (22/9), Sự kiện Mercedes-Benz: The Avantgarde 2023 – Triển lãm xe và nghệ thuật đã chính thức được diễn ra. Đây là sự kiện được tổ chức dành riêng cho khách tham quan yêu xe tại thị trường Việt Nam.
[PVOIL VOC 2023] Vì sao không có số thứ tự thi đấu 202?

[PVOIL VOC 2023] Vì sao không có số thứ tự thi đấu 202?

Số thứ tự thi đấu 202 đã không xuất hiện ba năm liên tiếp, trong Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023 (PVOIL VOC 2023) cũng sẽ như vậy.

Đọc nhiều

Mercedes-Benz GLC 2023: Có còn là 'gà đẻ trứng vàng' ?

Mercedes-Benz GLC 2023: Có còn là 'gà đẻ trứng vàng' ?

Mercedes-Benz GLC từng được ví như "con gà đẻ trứng vàng" với doanh số dẫn đầu thị trường xe sang Việt Nam.
Jeep Grand Cherokee L: SUV cỡ lớn ba hàng ghế, thực dụng đúng chất Mỹ

Jeep Grand Cherokee L: SUV cỡ lớn ba hàng ghế, thực dụng đúng chất Mỹ

Jeep Grand Cherokee L hướng đến những khách hàng chịu chi muốn tận hưởng những giá trị sang trọng và không ưu tiên phô trương sự giàu có qua phương tiện cá nhân.
Lexus LX570 dù 6 năm tuổi vẫn có giá hơn 5,2 tỷ đồng tại Hà Nội

Lexus LX570 dù 6 năm tuổi vẫn có giá hơn 5,2 tỷ đồng tại Hà Nội

Mẫu SUV hạng sang Lexus LX570 trên thị trường xe cũ vẫn luôn giữ giá và được nhiều khách hàng tìm mua.
Nissan Kicks - Cảm giác mới lạ của xe điện sạc bằng xăng

Nissan Kicks - Cảm giác mới lạ của xe điện sạc bằng xăng

Cầm lái Nissan Kicks cho cảm giác mới lạ, vừa có sự êm ái của động cơ điện, lại vừa có sự tiện lợi của một chiếc xe chạy xăng truyền thống.
Xe hybrid tầm giá 1 tỷ, nên chọn Haval H6 vừa ra mắt hay Toyota Corolla Cross?

Xe hybrid tầm giá 1 tỷ, nên chọn Haval H6 vừa ra mắt hay Toyota Corolla Cross?

Haval H6 vừa ra mắt lập tức được đem so sánh với Toyota Corolla Cross HEV, chiếc xe hybrid duy nhất bán chạy trên thị trường cho tới thời điểm này.
Thay dầu hộp số tự động: Chỗ này báo 4 lít, chỗ khác 8 lít, vì sao lại thế?

Thay dầu hộp số tự động: Chỗ này báo 4 lít, chỗ khác 8 lít, vì sao lại thế?

Nếu bạn nhận được một báo giá thay dầu hộp số tự động ít hơn 5 lít dầu (kể cả xe nhỏ như Kia Morning), nên cân nhắc và tìm hiểu thêm thông tin.
Bảo dưỡng ô tô nên vào hãng hay garage ngoài?

Bảo dưỡng ô tô nên vào hãng hay garage ngoài?

Đến kỳ bảo dưỡng ô tô, người dùng thường băn khoăn lựa chọn cơ sở chính hãng hay garage bên ngoài vì mỗi nơi đều có những ưu, nhược điểm riêng.
Lexus RX 350 Premium – Phản chiếu hình ảnh doanh nhân trẻ

Lexus RX 350 Premium – Phản chiếu hình ảnh doanh nhân trẻ

“Lexus RX 350 Premium tăng tốc tốt, nhưng không quá gắt theo kiểu thể thao. Hệ thống treo êm ái, giúp những chuyến đi công tác xa vài trăm cây số ở tỉnh cũng trở nên dễ chịu hơn”, Mai Lam chia sẻ
Vinfast VF6 ra mắt, xe hạng B có thêm đối thủ mới

Vinfast VF6 ra mắt, xe hạng B có thêm đối thủ mới

Tối nay (29/9), hãng xe Việt Nam Vinfast đã chính thức giới thiệu VF6 hoàn toàn mới, mẫu xe điện cỡ B này sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Creta, Kia Seltos, Honda HR-V...
Honda Super Cub 2024 về thị trường Đông Nam Á, giá từ 32,5 triệu đồng

Honda Super Cub 2024 về thị trường Đông Nam Á, giá từ 32,5 triệu đồng

Honda Super Cub 2024 vừa có mặt tại thị trường Thái Lan, xe có thêm hai tuỳ chọn màu sơn mới, tiếp tục sử dụng động cơ xy-lanh đơn, dung tích 109,5 cc.
Cận cảnh Porsche Cayenne S Coupe 2024 tại Việt Nam

Cận cảnh Porsche Cayenne S Coupe 2024 tại Việt Nam

Phiên bản nâng cấp Porsche Cayenne S Coupe có ngoại hình bắt mắt đậm chất thể thao, mẫu Coupe gầm cao này hiện có giá bán từ 8 tỷ đồng.
Toyota Corolla Cross Hybrid có thêm phiên bản đặc biệt Nightshade

Toyota Corolla Cross Hybrid có thêm phiên bản đặc biệt Nightshade

Toyota Corolla Cross hybrid 2024 vừa được bổ sung phiên bản đặc biệt Nightshade với các màu đỏ, đen hoặc xám, cùng một số tinh chỉnh nhỏ ở nội, ngoại thất.
Mercedes-AMG trình làng 'bộ đôi' GLC 43 Coupe và GLC 63 Coupe 2024

Mercedes-AMG trình làng 'bộ đôi' GLC 43 Coupe và GLC 63 Coupe 2024

Mercedes-AMG GLC 43 Coupe và GLC 63 coupe tập trung vào hiệu năng cao, vì thế xe có công suất lên tới 671 mã lực.
Chi tiết Toyota Sienna 2024 phiên bản nâng cấp với nhiều cải tiến mới

Chi tiết Toyota Sienna 2024 phiên bản nâng cấp với nhiều cải tiến mới

Toyota Sienna 2024 phiên bản nâng cấp với nhiều cải tiến về kiểu dáng và tính năng, đi kèm với việc tăng giá so với phiên bản trước và có sẵn gói trang bị mới.
Phiên bản di động