20:00 | 16/06/2022

Giải mã sức hút từ sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam

Gần 1.800 xe đăng ký chỉ sau 4 ngày mở cổng, chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam đang nhận được sự quan tâm cực lớn từ cộng đồng người yêu xe trên khắp cả nước.
Tặng Decal sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam cho thành viên Otofun Đi xếp xe kỷ lục ăn gì? Tạm dừng nhận đăng ký Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam
Giải mã sức hút từ sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam

Mới đây, vào trưa ngày 13/6, ông Nguyễn Đại Hoàng, Trưởng Ban tổ chức Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam đã đăng tải thông báo tạm ngừng nhận đăng ký xếp xe trên group facebook chính thức của diễn đàn OtoFun. Lý do được đưa ra là số lượng đăng ký tăng đột biến tới con số 1.800, vượt quá kế hoạch ban đầu là 1.700 xe.

Đây là một thông tin gây bất ngờ cho nhiều người bởi trước đó, trong buổi họp báo công bố sự kiện (9/6), vẫn còn nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại khi Ban tổ chức chỉ còn đúng một tháng để kêu gọi đủ 1.700 xe đăng ký xếp hình bản đồ Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau 4 ngày mở cổng đăng ký, số lượng xe muốn góp mặt trong sự kiện đã lên tới 1.800 xe, điều này thể hiện sức hút cực lớn của chương trình với cộng động Otofun và đông đảo những người yêu xe trên cả nước. Vậy, lý do gì đã khiến chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm như vậy?

Niềm tự hào dân tộc

Chuỗi sự kiện Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam nhằm mục tiêu khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, phát huy tinh thần yêu nước và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Tại Việt Nam, tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc luôn tồn tại âm ỉ trong mỗi con người. Vì vậy, mỗi khi có dịp thể hiện, tinh thần này lại bùng cháy mãnh liệt. Sự kiện Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam quy tụ những trái tim nhiệt huyết, khát khao được góp một phần nhỏ nhoi khẳng định chủ quyền lãnh thổ đến khắp bạn bè năm châu.

Giải mã sức hút từ sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam

Sự kiện xếp xe kỷ lục được tổ chức sau 6 năm chờ đợi của Cộng đồng Otofun

Màn xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam sắp diễn ra sẽ là lần thứ ba Otofun tổ chức xếp xe kỷ lục. Trước đó, Cộng đồng Otofun cũng đã tạo ra hai màn xếp xe kỷ lục vào các năm 2011 (5 năm thành lập) và 2016 (10 năm thành lập).

Ở lần xếp xe sắp diễn ra ngày 9/7 tới, số lượng xe lên tới 1.700 chiếc, thực hiện trên khu vực có diện tích 16 ha, lớn gấp nhiều lần so với hai kỷ lục xếp xe trước đó. Với quy mô lớn như vậy, Ban Tổ chức đã chuẩn bị mất hai năm ròng rã, bất chấp dịch bệnh Covid-19 hoành hành cùng những khó khăn trong công tác tìm địa điểm. Sau 6 năm chờ đợi, cuối cùng, một lần nữa Cộng đồng Otofun lại cùng nhau tạo ra một kỷ lục xếp xe đầy ý nghĩa nữa, tạo nên hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ đến người mê xe trên toàn quốc.

Nhìn lại hai màn xếp xe kỷ lục Otofun từng thực hiện vào năm 2011 và 2016

Những kỷ lục mới được tạo ra bởi cộng đồng Otofun

Theo công bố từ Ban Tổ chức, Chương trình Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam diễn ra vào ngày 9/7 tới dự kiến sẽ xác lập kỷ lục “Xếp hình bằng ô tô nhiều nhất” và “Đoàn diễu hành bằng ô tô nhiều nhất”, được công nhận bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Trước đây các kỷ lục về xếp hình bản đồ Việt Nam đều thực hiện bằng việc dùng người đứng thành hình bản đồ với khoảng 2000 người tham gia. Kỷ lục về xếp xe tại Việt Nam do chính Otofun thực hiện vào năm 2016 với 488 ô tô. Kỷ lục thế giới về xếp xe hình đầu trâu do một công ty oto Trung Quốc thực hiện năm 2021 với 750 xe. Ở sự kiện lần này, với 1.700 ô tô, Otofun chắc chắn sẽ xác lập kỷ lục xếp hình bằng ô tô nhiều nhất. Được trở thành một mảnh ghép trong kỷ lục mới chính là mong muốn và niềm tự hào của rất nhiều thành viên Otofun và những người mê xe trên cả nước.

Hơn 600 xe đăng ký tham gia Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam chỉ sau hai ngày

Dịp hội ngộ của cộng đồng Otofun, của những người yêu xe trên cả nước

Đã lâu rồi Việt Nam mới có một sự kiện về ô tô lớn đến thế. Hai năm trôi qua với những ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19, các hoạt động trong toàn thị trường đều tổ chức với quy mô hạn chế nhằm đảm bảo phòng tránh sự lây lan dịch bệnh. Chuỗi sự kiện Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam sẽ là dịp để cộng đồng Otofun nói riêng và những câu lạc bộ xe cộ từ mọi miền tổ quốc nói chung được gặp gỡ, giao lưu, kết bạn và cùng nhau ghi tên mình vào kỷ lục mới.

Giải mã sức hút từ sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam
Những sự kiện do Otofun tổ chức luôn thu hút sự quan tâm từ cộng đồng yêu xe trên cả nước

Các hoạt động bên lề cực kỳ hấp dẫn

Không chỉ có màn xếp xe kỷ lục, chuỗi sự kiện sắp tới sẽ bao gồm những hoạt động bên lề rất hấp dẫn như diễu hành đoàn bằng 500 xe, tiệc Gala Dinner kỷ niệm 16 năm thành lập Otofun, drift show, giải đua Gymkhana Otofun Championship, chương trình lái thử xe điện VinFast VF e34, FoodTour Hải Phòng.

Đặc biệt hơn nữa, chuỗi sự kiện Xếp xe kỷ lục được tổ chức vào đúng hai ngày thứ Bảy, Chủ nhật (9-10/7), đây cũng là dịp các thành viên đưa gia đình đến Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng kết hợp nghỉ dưỡng cuối tuần.

Đan xen chuỗi hoạt động trong sự kiện xếp xe, khách tham quan sẽ được tham dự Chương trình biểu diễn ánh sáng nghệ thuật tương tác trên biển lần đầu tiên tại Việt Nam, áp dụng công nghệ 3D Mapping và tương tác chuyển động mang đến những trải nghiệm cực kỳ mới lạ cho khán giả.

Đi xếp xe kỷ lục ăn gì?

Gala Dinner kỷ niệm sinh nhật Otofun tròn 16 tuổi - bữa tiệc thường niên của gia đình OF

Đã thành thông lệ, tiệc Gala Dinner kỷ niệm sinh nhật Otofun hằng năm luôn thu hút sự quan tâm đông đảo từ các thành viên trong gia đình OF. Xuất phát từ một nhóm nhỏ những người đam mê ô tô tại Hà Nội, diễn đàn Otofun thành lập chính thức vào ngày 6/6/2006 chỉ với 21 thành viên. Trải qua 16 năm, Otofun dần trở thành một cộng đồng lớn mạnh, uy tín trong xã hội. Bất cứ sự kiện nào Otofun tổ chức đều nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Tại Gala Dinner kỷ niệm sinh nhật Otofun 16 tuổi sắp tới, thành viên sẽ được tận hưởng không khí cuồng nhiệt với chương trình DJ sôi động. Ngoài ra, khách tham dự được sử dụng miễn phí nước uống Tiền Hải (PVOIL) và uống bia Heineken thả ga. Với những người đăng ký sớm có cơ hội nhận được các phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ.

Giải mã sức hút từ sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam
Tiệc Gala Dinner kỷ niệm sinh nhật Otofun luôn là bữa tiệc sôi động và hấp dẫn nhất mỗi năm tại cộng đồng

Những món quà ý nghĩa

Giống như tất cả các sự kiện mà Otofun từng tổ chức như giải đua xe địa hình Việt Nam VOC, giải đua Gymkhana,... tất cả các vận động viên đều được nhận những kỷ niệm chương và phần quà ý nghĩa khác. Tại sự kiện xếp xe năm nay, các thành viên tham gia sẽ được ghi nhận sự đóng góp cho chương trình với giấy chứng nhận tham dự; được ghi danh trên “bức tường danh vọng”; được phát bộ decal dán xe; được nhận medal và logo phiên bản giới hạn có đánh số và rất nhiều phần quà, quyền lợi đặc biệt khác từ Ban Tổ chức và các đơn vị đồng hành.

Giải mã sức hút từ sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam
Hình ảnh 3D đầu tiên của medal Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào