17:00 | 16/06/2022

Giám đốc tập đoàn Piaggio được bổ nhiệm là Chủ tịch ACEM

Ông Michele Colaninno vừa được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hiệp Hội công nghiệp xe máy châu Âu (ACEM) có trụ sở tại Brussels.
Hơn 1000 xe tụ hội tại Vespa Day 2022 Vespa Day sẽ trở thành sự kiện thường niên tại Việt Nam Vespa 946 Christian Dior bị đẩy giá lên tới 2 tỷ đồng

Giám đốc điều hành chiến lược toàn cầu, sản phẩm, tiếp thị và đổi mới của Tập đoàn Piaggio (PIA.MI) đồng thời là Người sáng lập và Chủ tịch của Piaggio Fast Forward - công ty có trụ sở tại Mỹ chuyên về robot, ông Michele Colaninno, vinh dự được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch ACEM (Association des Constructeurs Européens de Motocycles), Hiệp Hội công nghiệp xe máy châu Âu có trụ sở tại Brussels.

Giám đốc tập đoàn Piaggio được bổ nhiệm là Chủ tịch ACEM
Ông Michele Colaninno (thứ hai từ phải sang)

“Với tư cách là Chủ tịch mới của ACEM, tôi rất biết ơn các nhà sản xuất xe máy khác đã tin tưởng giao cho Tập đoàn Piaggio vai trò uy tín và đầy thách thức này. Tôi cam kết dành hết tâm sức để thực hiện tốt nhiệm vụ này”, Michele Colaninno chia sẻ.

“Tôi mong muốn được làm việc với tất cả các thành viên của hiệp hội nhằm thúc đẩy các ưu tiên được mô tả trong Tầm nhìn 2030+ - tài liệu chiến lược của ACEM nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển trong tương lai của một thế giới ngày càng bền vững. Là một phần của Tầm nhìn này, ngành công nghiệp xe máy châu Âu sẽ tiếp tục nỗ lực đưa ra thị trường các loại xe sáng tạo và thải ít carbon, phục vụ cho việc đi lại, giải trí và di chuyển trong đô thị”

“Ngoài ra, là một phần của Tầm nhìn 2030+, chúng tôi sẽ tăng cường đối thoại với các tổ chức của EU, thúc đẩy hợp tác ngành trong các lĩnh vực chiến lược như công nghệ kết nối, an toàn và điện khí hóa”, Michele Colaninno nói thêm.

Ngoài các vị trí lãnh đạo trong Tập đoàn Piaggio, Michele Colaninno sinh năm 1976, là Giám đốc điều hành Tập đoàn Immsi, một công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản và công nghiệp được niêm yết trên Chứng khoán Milan Exchange (IMS.MI), với doanh thu hơn 1,7 tỷ euro.

Ông Michele Colaninno được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch ACEM cùng thời điểm tái cơ cấu hiệp hội, với sự bổ nhiệm các Phó Chủ tịch ACEM gồm ông Stefan Pierer (Giám đốc điều hành KTM AG), ông Markus Schramm (Giám đốc BMW Motorrad) và ông Eric de Seynes (Chủ tịch Yamaha Motor Europe N.V.).

Được thành lập từ năm 1884, ngày nay tập đoàn Piaggio & C. S.p.A. với trụ sở chính đặt tại Pontedera thuộc thành phố Pisa của Ý đóng vai trò nhà sản xuất hàng đầu của châu Âu và một trong bốn hãng tiên phong trong lĩnh vực xe hai bánh trên toàn thế giới với 5 trung tâm Nghiên cứu & Phát triển và trên 7.000 nhân viên.

Các dòng xe của Piaggio & C. S.p.A. gồm scooter, xe máy và motor từ 50 đến 1.200 phân khối, với các nhãn hiệu Piaggio, Vespa, Gilera, Aprilia, Moto Guzzi và Derbi. Ngoài ra Piaggio còn tham gia vào thị trường với các dòng xe 3 và 4 bánh Ape, Porter và Quargo.

Nhà máy Piaggio Việt Nam được thành lập tháng 6 năm 2009 tại: Lô M- Khu CN Bình Xuyên, H. Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.Trong nhiều năm qua, Piaggio Việt Nam đã xây dựng một mạng lưới cửa hàng Piaggio khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, và tiêu thụ tại thị trường Việt Nam hơn 160,000 sản phẩm gồm các mẫu xe Vespa, Liberty, Zip và Fly…

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào