14:02 | 26/01/2022

GM đầu tư 6,5 tỷ USD phát triển xe điện

General Motors công bố khoản đầu tư lớn 6,5 tỷ USD vào việc phát triển xe điện tại Michigan cùng với đó là tạo thêm 4.000 việc làm mới tại hai nhà máy.

Hãng thông tấn AP trước đó đã đưa tin về kế hoạch hợp tác của General Motors rong một liên doanh để xây dựng một nhà máy sản xuất pin xe điện trị giá 2,5 tỷ đô la ở khu vực Lansing, tạo thêm 1.700 việc làm.

GM cũng có kế hoạch chi 4 tỷ USD và tạo ra tới 2.300 việc làm mới bằng cách chỉ định một nhà máy hiện có ở Orion Township làm nhà máy sản xuất xe điện thứ ba, cùng với các nhà máy ở Detroit-Hamtramck và Spring Hill, Tennessee.

GM đầu tư 6,5 tỷ USD phát triển xe điện

Các nhà lập pháp bang Michigan và Thống đốc Gretchen Whitmer gần đây đã ban hành một quỹ mới trị giá 1 tỷ đô la được thiết kế để hỗ trợ các dự án kinh doanh lớn nhằm thu hút đầu tư vào địa phương.

Nhà máy Orion Township, cách Detroit khoảng 64 km về phía bắc, hiện đang sản xuất mẫu xe hatchback điện và SUV cỡ nhỏ Chevrolet Bolt, chỉ sử dụng hơn 1.100 công nhân. Nhà máy pin sẽ được xây dựng trên địa điểm của nhà máy GM’s Lansing Delta Township Assembly, nơi sản xuất các mẫu SUV Buick Enclave và Chevrolet Traverse.

GM đầu tư 6,5 tỷ USD phát triển xe điện

GM đánh giá cao sự hỗ trợ mà họ đã nhận được từ Thống đốc, Cơ quan Lập pháp Tiểu bang, Thị trấn Orion, Thành phố Lansing và Thị trấn Delta liên quan đến hai dự án tiềm năng mà GM đang xem xét tại Orion Township và Lansing” người phát ngôn của GM, Dan Flores cho biết. Tuy nhiên, vị này từ chối cung cấp thêm thông tin.

GM cho biết họ cũng đang chi 154 triệu USD để nâng cấp một nhà máy cũ gần Buffalo, New York để có thể sản xuất một bộ phận quan trọng cho động cơ xe điện. Xe điện chiếm chưa đến 3% doanh số bán ô tô mới của Hoa Kỳ vào năm ngoái, nhưng các nhà dự báo kỳ vọng dòng xe xanh này sẽ tăng mạnh trong thập kỷ tới. Người tiêu dùng hiện đã mua khoảng 400.000 chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào