07:00 | 06/06/2018

Hãi hùng cảnh xe khách chèn ép xe con trên cao tốc

Nhiều thành viên cộng đồng Otofun.net đã phản ứng hết sức gay gắt trước hành động vượt xe rất nguy hiểm của tài xế xe tải.
Kỹ sư Hyundai tới doanh nghiệp, kiểm tra xe tải, xe khách miễn phí Tiền Giang: Điều tra nguyên nhân 1 ngày 2 xe khách bốc cháy trên cao tốc Xe khách liên tỉnh vẫn nhồi nhét và “chặt chém”: Lách luật vì... nhu cầu?

Thành viên Phùng Công Thành đã chia sẻ một tình huống vượt xe rất bất ngờ của một tài xế xe khách. Trong đoạn video ghi lại từ máy quay hành trình, khi chiếc xe ô tô khách đang đi ở làn trong cùng, tài xế bật đèn signal và đánh lái dần ra làn giữa.

hai hung canh xe khach chen ep xe con tren cao toc
Đèn signal được bật liên tục từ khi xe khách đang ở làn trong.

Tình huống trở nên đặc biệt nguy hiểm khi tài xế xe khách cho xe vượt trái chiếc xe có gắn máy quay hành trình. Có vẻ như người lái đã không quan sát qua gương chiếu hậu mà quyết định cho xe vượt ngay. Người điều khiển xe ô tô có gắn máy quay hành trình rất phẫn nộ.

hai hung canh xe khach chen ep xe con tren cao toc
Có thể thấy khoảng cách giữa các xe trên đường trong tình huống này là rất sít sao!

Nhiều thành viên cho rằng lái xe ô tô có gắn máy quay hành trình chưa biết cách phán đoán diễn biến tình huống khi mà xe khách đã bật đèn báo rẽ từ trước đó rất lâu. Thậm chí có người cho rằng, người lái đang có ý muốn đua tốc độ với xe khách.

Thành viên Tuan Ha nhận xét: "Xe khách vượt sai nhưng bạn nên biết, nếu tai nạn xảy ra bạn luôn là người thiệt trước vì xe bạn là xe nhỏ. Một là vượt luôn, hai là nhường một chút không sao cả".

Thành viên Đỗ Đức Thiện chia sẻ kinh nghiệm khi gặp xe container hoặc xe khách trên đường: "Kinh nghiệm với xe container và xe khách là luôn nhường đường cho các xe đó. Họ đi như thế nào có lẽ tôi không cần phải kể ở đây nhưng lần sau bạn nên rút kinh nghiệm đừng bao giờ đi song song với các xe đó".

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào