15:00 | 12/02/2019

Honda Brio bị khai tử ở Ấn Độ

Do doanh số của Honda Brio nhiều tháng gần đây liên tục không tăng và thị trường Ấn Độ bắt đầu có những chuyển biến mới, khách hàng ngày càng ưa chuộng xe SUV và sedan có chiều dài hơn 4 mét.
Honda CR-V bay lên trời sau cú va chạm với Toyota Highlander Phượt Tết Kỷ Hợi, hai vợ chồng lái Honda Lead lao xuống vực đèo Tam Đảo Honda Brio: 'Chiến binh' mới ở 'đấu trường' xe giá rẻ

Chi nhánh Honda ở Ấn Độ vừa chính thức dừng sản xuất mẫu hatchback cỡ nhỏ Honda Brio, đưa Amaze đang ngày một ăn khách tại quốc gia này trở thành mẫu xe thấp nhất trong dải sản phẩm xe hơi của hãng tại đây.

honda khai tu brio o an do
Dù đã giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2016 nhưng điều đó cũng không đủ níu giữ Brio ở lại Ấn Độ.

Ông Rajesh Goel, Phó chủ tịch và Giám đốc cấp cao (Bán hàng và Tiếp thị), Honda Cars Ấn Độ cho biết: "Mẫu xe thấp nhất của chúng tôi hiện nay là Amaze. Chúng tôi đã ngừng sản xuất Brio và cho đến hiện tại, chúng tôi không có ý định giới thiệu Brio thế hệ tiếp theo hay một mẫu xe hatchback cỡ nhỏ thay thế cho Brio ở Ấn Độ".

Xu hướng mua xe ở Ấn Độ đã thay đổi trong vài năm qua. SUV và xe sedan có chiều dài hơn 4 m đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Điều này có thể được nhìn thấy từ phản ứng của người tiêu dùng dành cho Amaze. Gần một năm kể từ khi ra mắt thế hệ mới, đã có hơn 63.000 xe Amaze tới tay khách hàng và doanh số đang tăng lên từng ngày. Sở thích của khách hàng đã bắt đầu chuyển sang các mẫu xe gầm cao, SUV đô thị cỡ nhỏ, một xu hướng tương tự như các thị trường toàn cầu khác.

honda khai tu brio o an do
Honda Brio hứa hẹn tạo nên cơn sốt lớn tại thị trường Việt Nam trong năm 2019.

Honda Brio ra mắt tại Ấn Độ vào tháng 9/2011 và cho đến nay, 97.000 chiếc đã được bán ra. Honda đã công bố kế hoạch giới thiệu tới 6 mẫu xe mới từ năm 2018 tới năm 2020 tại Ấn Độ trong khuôn khổ Auto Expo 2018.

Theo kế hoạch đề ra, 2 trong số 6 xe đã được giới thiệu tới khách hàng Ấn Độ bao gồm Amaze thế hệ mới và CR-V thế hệ mới. Chiếc xe tiếp theo được ra mắt vào tháng 3 tới đây là là Civic thế hệ mới.

Tại Việt Nam, Brio lần đầu hiện diện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 và gây được sự chú ý không nhỏ của người tiêu dùng. Phân khúc xe hatchback cỡ nhỏ đang ngày một sôi động khi Honda Việt Nam dự kiến tung ra Brio trong năm nay.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác