20:44 | 19/05/2022

Hyundai Creta khiến Kona bị "lu mờ"

Mẫu xe mới ra mắt Hyundai Creta tạo ra sự lựa chọn mới đáng chú ý trong phân khúc CUV cỡ B với doanh số tăng trưởng ấn tượng sau hai tháng ra mắt.
Trắc nghiệm về Hyundai Creta 2022 Cận cảnh Hyundai Creta 1.5L tiêu chuẩn giá 620 triệu đồng Hyundai Creta 2022 bản 1.5L Tiêu chuẩn về đại lý

Hãng xe Hàn Hyundai cho ra mắt chiếc CUV cỡ B Creta tại Việt Nam nhằm mang đến sự lựa chọn mới trong phân khúc. Trước đối thủ mạnh Kia Seltos, cặp đôi Kona - Creta được kỳ vọng sẽ thâu tóm được nhiều thị phần hơn. Tuy nhiên, đi kèm với sự tăng trưởng của Creta lại là sự thụt lùi của Kona.

Theo thống kê từ TC-Motor, tháng 4 vừa qua Creta bán 1.054 xe, con số ấn tượng chỉ sau chưa đầy hai tháng ra mắt. Ở chiều ngược lại, Kona sụt giảm doanh số mạnh, chỉ giao 70 xe đến tay khách hàng, giảm đến 82,3% so với tháng trước. Doanh số tổng của xe Hàn Hyundai trong phân khúc đã tăng lên, gần đuổi kịp Kia Seltos nhưng tỉ lệ bán mỗi xe lại đang phân hoá rõ rệt.

Hyundai Creta khiến Kona bị

Biểu đồ doanh số tháng 3, 4 của cặp đôi CUV cỡ B nhà Hyundai đi theo hai chiều trái ngược. Creta đang tăng trưởng rõ rệt, Kona đang thụt lùi. Từ lâu tại phân khúc, Kia Seltos đã là cái tên không thể động đến. Người ta thường nhắc đến sự tranh đua của EcoSport và Kona trong phần còn lại bảng xếp hạng. Sau sự ra đi của Ford EcoSport, Kona đã bớt đi một đối thủ. Tuy nhiên giờ đây Kona có vẻ đang gặp khó khăn với chính mẫu xe cùng nhà, đó là Creta.

Từng có thời gian Hyundai Kona "làm mưa làm gió" trên thị trường nhờ kiểu thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt và giá cả phải chăng. Mẫu xe này trở thành chiếc CUV cỡ B ăn khách nhất năm 2020 với doanh số 7.863 xe. Sang đến năm 2021, Kona đã đánh mất “ngôi vương” phân khúc sau sự trỗi dậy của Kia Seltos. Bản nâng cấp giữa vòng đời của Kona đã ra mắt thế giới đầu năm 2021 nhưng bỏ ngỏ khả năng về Việt Nam

Hyundai Creta khiến Kona bị

Đầu năm nay, có tin đồn Creta về nước để nhằm thay thế Kona, tuy nhiên hãng bác bỏ thông tin này. Mặc dù vậy, nhiều ý kiến nhận định nếu Kona tiếp diễn tình hình bán lẹt đẹt trong thời gian tới, kết cục như Ford EcoSport không quá khó hiểu.

Tại Việt Nam, Hyundai Creta có ba phiên bản bao gồm 1.5L Tiêu chuẩn giá 620 triệu đồng, 1.5L Đặc biệt giá 670 triệu đồng và 1.5L Cao cấp giá 730 triệu đồng. Cả ba phiên bản đều sử dụng động cơ xăng 1.5L công suất 115 mã lực và mô-men xoắn 144Nm.

Về phía Kona, xe có hai tùy chọn động cơ. Đầu tiên là động cơ xăng Nu 2.0 Atkinson, cho công suất tối đa 145 mã lực và mô-men xoắn cực đại 180 Nm, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Thứ 2 là động cơ tăng áp Gamma 1.6 T-GDI, sản sinh công suất tối đa 175 mã lực và mô-men xoắn cực đại 265 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Hyundai Kona tại Việt Nam có 3 phiên bản với giá từ 636 - 750 triệu đồng.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào