11:07 | 10/11/2021

Hyundai Palisade 2021 phải triệu hồi vì lỗi dầu phanh

Hyundai vừa công bố đợt thu hồi liên quan tới dòng xe Palisade 2021 do lỗi dầu phanh, mẫu xe này gặp lỗi kể trên trong quá trình lắp ráp.

Cụ thể, loại dầu phanh được sử dụng trên Palisade là DOT 3 hoặc DOT 4. Tuy nhiên trong khi lắp ráp, hai loại dầu trên đã bị trộn lẫn bởi một lượng dầu khoáng nhất định, vốn không tương thích với hệ thống phanh được phát triển dành riêng cho dầu phanh loại DOT.

Hyundai Palisade 2021 phải triệu hồi vì lỗi dầu phanh

Khi bị nhiễm dầu khoáng, các loại phanh DOT 3 hoặc DOT 4 có thể làm cho vòng đệm bên trong của xi-lanh chính bị giãn nở làm giảm áp suất thủy lực từ đó kiến lực phanh của các bánh xe cũng giảm đi tăng khoảng cách phanh tiềm ẩn nguy cơ va chạm cao.

Hyundai Palisade 2021 phải triệu hồi vì lỗi dầu phanh

Theo Hyundai, tính đến ngày 2/9, 11 chiếc Palisade tại Hàn Quốc đã phát hiện gặp lỗi kể trên. Hãng hiện cũng chưa ghi nhận va chạm hay thương tích nào liên quan tới lỗi trên, cũng như đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hyundai Palisade hiện chưa được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam, các xe hiện có được bán bởi các đại lý tư nhân với giá bán khoảng 2,2 tỷ đồng.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào